Chọn ghế sofa phòng khách chung cư nhà có trẻ em nhỏ

Nhà có trẻ em cần ưu tiên cho không gian chơi. Trẻ sơ sinh và con nhỏ cũng hay bị đổ nước, đồ ăn thức uống lên sofa nên cần lưu ý chất liệu, sự an toàn cho bé… Bài viết này chúng tôi xin gợi ý cách chọn sofa phòng khách chung cư cho các gia đình có trẻ em nhỏ. Mời quý khách tham khảo dưới đây.

Chọn sofa phòng khách chung cư khi nhà có trẻ em nhỏ

Chúng ta cần lưu ý mấy điểm chính sau:

  • Cần ưu tiên không gian chơi – nên lưu ý đến kích thước và kiểu dáng thiết kế
  • Chọn chất liệu sofa phù hợp
  • Đảm bảo an toàn cho bé

Dưới đây là những phân tích chi tiết.

Sofa phòng khách chung cư nhà có trẻ nhỏ

Lên ưu tiên không gian chơi cho bé, đặc biệt là khi phòng khách chung cư có diện tích nhỏ

+ Trẻ em cần được ưu tiên không gian chơi

Với phòng khách chung cư rộng rãi thì dễ, nhưng với phòng có diện tích trung bình và nhỏ thì cần lưu ý vấn đề này. Đừng ham kê nhiều bàn ghế sofa và đồ nội thất choán hết không gian phòng khách. Trẻ con không có chỗ chơi, chạy nhảy đùa nghịch dễ vấp ngã. Chúng ta ưu tiên dành không gian cho bé nô đùa, phát triển khả năng vận động và trí tuệ.

Trước khi chọn mua sofa phòng khách bạn cần đo đạc diện tích, ướm vị trí không gian kê sofa và các đồ nội thất khác dự định kê. Ưu tiên sự tối giản, đủ dùng. Nhiều gia đình có phòng khách nhỏ đang có trẻ em thường chọn sofa đơn giản kích thước nhỏ gọn, có thể dùng ghế phụ di động để thêm chỗ ngồi khi có khách, không dùng lại cất gọn lại. Phòng khách nhỏ dùng chiếu ngồi ăn cơm thay vì kê bộ bàn ghế ăn công kềnh, vừa vướng mà bé ngồi cũng không tới… Đợi một vài năm con lớn thì bạn tha hồ mua sắm cũng chưa muộn.

Một bộ ghế sofa phòng khách giá bao nhiêu tiền

Có thể mua sofa giá rẻ dùng tạm vài năm đợi con lớn mua đồ xịn sau

+ Chọn chất liệu sofa phù hợp với nhà có trẻ nhỏ

Ghế sofa phòng khách chung cư thường có 3 chất liệu chính: da, nỉ vải, và gỗ tự nhiên. Trong 3 loại này chúng tôi khuyên bạn nên chọn sofa da hoặc gỗ. Vì những lý do dưới đây:

– Nhà có con nhỏ, trẻ em, bé sơ sinh…thường không tránh khỏi nhanh bị bẩn sofa. Bé có thể làm đổ sữa, nước uống, rơi đồ ăn hay bánh kẹo, đùa nghịch ra nhiều mồ hôi thấm vào sofa, thậm chí tè lên cả sofa (khi chưa kịp đóng bỉm)… Nếu là ghế sofa nỉ vải thì nó sẽ ngấm vào tận bên trong lớp nệm mút. Rất khó vệ sinh, mất nhiều công sức, thậm chí là không thể. Mà nếu không vệ sinh thì sẽ nhanh bị mùi hôi, nấm mốc…biến sofa thành ổ bệnh.

Khi đó chỉ có sofa da hay sofa gỗ tự nhiên mới hạn chế nhược điểm này. Nó hạn chế/hoặc không thấm bụi bẩn và dễ lau chùi.

chọn ghế sofa phòng khách chung cư nhà có trẻ em nhỏ

Chọn sofa chất liệu da sẽ ít thấm bụi bẩn mà lại dễ vệ sinh

– Những trẻ em lớn hơn một chút lại thích nhảy nhún làm sofa nhanh dão hỏng. Rồi cào rách hay vẽ lên sofa rất khó lau chùi. Chúng ta không thể bắt bé phải ngồi im, thậm chí còn khuyến khích để bé phát triển trí tuệ. Vậy nên lời khuyên là bạn nên chọn mua sofa phòng khách chung cư giá rẻ. Dùng tạm vài năm đợi con lớn, biết giữ gìn, khi đó mua sofa tốt cũng chưa muộn.

– Nếu bạn vẫn muốn dùng sofa nỉ vải thì nên chọn loại có thiết kế nệm mút ngồi tách rời với phần thân sofa. Có khóa kéo giúp dễ dàng tháo ra vệ sinh giặt rũ.

Chọn màu sắc sofa cho người tuổi tý

Nếu mua sofa nỉ thì nên chọn loại có thể tháo rời phần ngồi, có khóa kéo để dễ vệ sinh

+ Bàn ghế sofa phải đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ

Bạn cần lưu ý mấy điểm sau khi chọn sofa phòng khách chung cư nhà có trẻ em nhỏ.

– Nệm mút sofa nên chọn loại nệm cứng (ngồi xuống không lún quá sâu). Tại sao lại như vậy ư? Đó là để đảm bảo an toàn cho bé, nhất là khi bé nằm ngủ trên sofa ở tư thế úp mặt. Nệm nún sâu cũng làm bé khó lật nghiêng, khó ngồi dậy.

– Chọn loại ghế sofa có dáng thấp, để bé dễ trèo lên ngồi, có ngã lăn xuống đất cũng không gây đau nhiều.

Sofa phòng khách nhà có trẻ em nhỏ sơ sinh

Chọn loại ghế sofa dáng thấp để bé dễ lên xuống

– Nếu là sofa gỗ tự nhiên thì cần làm thêm nệm mút.

– Hạn chế các góc cạnh cứng có thể làm đau cho trẻ em khi bị ngã.

– Bàn trà sofa cần chắc chắn, những loại bàn mỏng manh nghệ thuật chỉ hợp với người lớn. Trẻ em đôi khi ngồi hay trèo lên cả bàn để chơi. Các góc bàn cũng cần được bo tròn, nếu là mặt kính thì cần mài vát cạnh.

– Nên chọn loại ghế sofa phòng khách chung cư có tay vịn 2 bên thấp, hoặc loại không có tay vịn.

Mẫu ghế Sofa góc đẹp cho phòng khách AmiA SFD097

Chọn sofa phòng khách nhà chung cư khi đang nuôi con nhỏ

Trên đây là một vài gợi ý chọn sofa cho phòng khách căn hộ chung cư khi nhà có trẻ em, con nhỏ. Rất hy vọng bài viết có ích với các bạn!

Trân trọng!

Xem thêm: sofa phòng khách đẹp giá rẻ


Tags: Chọn bàn ghế sofa phòng khách cho nhà có trẻ em | Mua sofa phòng khách chung cư nhà có con nhỏ | Nhà có trẻ em nên chọn sofa như thế nào.

Posted in Tin mới and tagged , , .