Chọn Sofa cho tuổi Bính Tý 1996: màu sắc, kích thước, hướng kê

Người tuổi Bính Tý sinh năm 1996 hợp bàn ghế Sofa màu xám, trắng, ghi hoặc màu đen, xanh nước biển, xanh dương. Tuy nhiên cũng có những màu sắc cần kiêng kỵ. Cũng cần lưu ý về hướng kê và kích thước sofa phù hợp phong thủy.

Bài viết này chúng tôi xin gợi ý cách chọn Sofa hợp phong thủy cho người tuổi Bính Tý sinh năm 1996. Bao gồm chọn màu sắc (màu tốt và màu kỵ), chọn kích thước và hướng kê sofa. Những tư vấn ở đây chỉ mang tính chất tham khảo, dựa trên kiến thức về khoa học Phong thủy chứ không phải kiểu mê tín.

Chọn sofa cho mệnh thủy tuổi Bính Tý 1996

Sofa màu ghi là một trong những màu phổ thông dùng nhiều và rất hợp với tuổi Bính Tý 1996 mệnh Thủy

Vài nét về người tuổi Bính Tý sinh năm 1996

+ Tuổi Bính tý sinh năm 1996 thuộc mệnh Thủy (Giảm Hạ Thủy – Nước cuối nguồn). Theo ngũ hành thì mệnh Thủy:
– Tương sinh với: Kim và Mộc, trong đó Kim tốt hơn Mộc. (Kim tương sinh và tăng vượng khí cho Thủy, Thủy tương sinh và tăng vượng khí cho Mộc – xem bản đồ và hướng mũi tên màu xanh dưới đây)
– Tương khắc với: Thổ và Hỏa (hướng mũi tên màu đỏ).
+ Người sinh năm 1996 là tuổi con Chuột.
Năm sinh dương lịch: Tính từ ngày 19/02/1996 đến ngày 06/02/1997
Năm sinh âm lịch: Bính Tý
+ Thiên can: Bính
– Tương hợp: Tân
– Tương hình: Canh và Nhâm
+ Địa chi: Tý
– Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
– Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Người tuổi Bính tý sinh năm 1996 đang độ tuổi còn rất trẻ, nhiều người đang học hành hoặc mới ra trường. Trừ một số khởi nghiệp sớm còn đa phần mới bắt đầu tham gia vào các công việc và học hỏi tích lũy kinh nghiệm. Tuổi Bính Tý 1996 sinh ra trong giai đoạn đất nước phát triển mạnh, có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp. Là thế hệ nắm trong tay cơ hội lớn của cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0 hiện nay.

Khi chọn sofa cho người tuổi Bính Tý 1996 thì yếu tố cá tính đặt lên hàng đầu, thế hệ 9x rất trẻ trung. Nên lưu ý đến yếu tố phong thủy để phát triển việc học hành, hanh thông trong con đường công danh sự nghiệp…

Chọn mua sofa theo phong thủy

Tuổi Bính Tý sinh năm 1996 thuộc mệnh Thủy, tương sinh với Kim (mũi tên màu xanh) và tương khắc với Thổ (mũi tên màu đỏ).

 

Chọn mua Sofa cho người tuổi Bính Tý sinh năm 1996

Khi chọn Sofa hợp phong thủy cho người tuổi Bính tý cần căn cứ vào vị trí kê:

+ Mua sofa phòng khách thì chọn theo gia chủ (người chủ gia đình, quan trọng, đang cần phấn đấu…).

+ Mua sofa phòng ngủ vợ chồng: chọn màu sắc, hướng kê hợp với Chồng/hoặc vợ nhưng cố gắng không xung khắc với người còn lại.

+ Mua sofa phòng riêng cá nhân như sofa phòng Giám đốc, phòng ngủ riêng, nhu cầu sử dụng riêng… thì chọn theo chính tuổi của người đó.

+ Mua sofa phòng làm việc có nhiều người thì ưu tiên chọn theo người Quản lý cao nhất, nếu có 2 người ngang bằng thì chọn sao để tránh xung khắc với người còn lại.

 

mẫu ghế sopha văng da đẹp giá rẻ MyS-19594

Tuổi Bính Tý 1996 cũng có thể chọn sofa màu đen, hợp mà cũng sang trọng

  • Người tuổi Bính Tý 1996 chọn màu sắc sofa thế nào?

Theo quy luật tương sinh – tương khắc thì Thủy kết hợp với Kim sẽ là tương sinh tương hợp. Còn Thủy đi với Thủy là cùng bản mệnh. Ngược lại, nếu Thủy đi với Thổ sẽ là tương khắc, khắc chế nhau là điều không tốt và nên kiêng kỵ.

Như vậy khi chọn mua sofa thì người sinh năm 1996 tuổi Bính Tý cần lưu ý:

+ Nên chọn màu sắc sofa tương hợp là: màu xám, trắng, ghi. Các màu bàn ghế sofa này thuộc hành Kim, cực tốt cho gia chủ.

+ Có thể chọn màu sofa cùng bản mệnh là: màu đen, xanh nước biển, xanh dương. Các màu này thuộc hành Thủy, có tác dụng hỗ trợ tài khí tốt.

+ Kiêng kỵ màu sofa là: màu vàng sẫm, nâu đất. Các màu này thuộc Thổ, mà Thổ thì lại khắc Thủy như bờ ngăn nước, không tốt cho gia chủ.

Trong trường hợp các màu sắc tương sinh và cùng bản mệnh ở trên mà không hợp sở thích hay tông màu chung của phòng. Quý khách cũng có thể chọn sofa màu sắc mang tính chất trung dung, không quá hợp và nhưng cũng không kỵ.

Chúng ta cũng có thể phối hợp giữa 2 hay nhiều màu trong một bộ sofa. Cũng có thể phối màu tương hợp với 1 màu “trung dung” không phải là các màu ở trên.

mẫu ghế sopha văng nhỏ chân gỗ tự nhiên đẹp MyS-19598

Sofa màu xanh nước biển trẻ trung cho người tuổi Bính Tý

  • Tuổi Bính Tý sinh năm 1996 nên chọn sofa kích thước bao nhiêu?

Theo tử vi thì người sinh 1996 tuổi Bính Tý:

– Nam giới hợp các số: 1, 3, 4
– Nữ giới hợp các số: 2, 5, 8, 9
Như vậy có thể chọn sofa có các con số này như:
– Ghế sofa đơn: 81 – 83 – 93 – 100cm… với nam, và 82 – 85cm – 88 – 90 – 92cm… với nữ.
– Ghế văng dài: 1m61 – 1m63 – 1m711 – 1m83… với nam, và loại 1m5 – 1m8 – 1m9 – 2m… với nữ.
– Ghế sofa góc chữ L : loại 1m61x2m43, 1m63x2m54…với nam. Và các loại 1m5x2m2, 1m65x2m5…với Nữ.
Có một cách khác nhiều người dùng là sử dụng thước Lỗ Ban để chọn số đẹp. Tuy nhiên về kích thước sofa còn phải căn cứ theo vị trí kê (dài, rộng) thế nào và nhu cầu sử dụng ra sao (1, 2 hay nhiều người ngồi). Yếu tố kích thước sofa không phải là yếu tố quan trọng và có thể bỏ qua (chỉ dựa vào thực tế nhu cầu và sở thích để chọn).
mẫu ghế sô pha đẹp kê phòng khách nhỏ hẹp MyS-19582

Sofa màu trắng cũng rất sang và tinh tế, lại hợp với người sinh 1996 Bính Tý

  • Hướng kê sofa hợp phong thủy với người tuổi Bính Tý 1996

Hướng kê và màu sắc là 2 yếu tố quan trọng khi lựa chọn sofa theo phong thủy. Có sự khác nhau giữa Nam giới và Nữ giới tuổi Bính Tý 1996 khi chọn hướng kê sofa.
+ Với Nam giới:
Hướng kê sofa hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị).
Hướng kê sofa không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát).
+ Với Nữ giới:
Hướng kê sofa hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).
Hướng kê sofa không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).
Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng chọn được hướng phù hợp vì còn tùy vào không gian phòng. Ngoài các hướng hợp có thể kê các hướng trung dung. Nếu “buộc phải” kê hướng không hợp cũng đừng quá lo lắng, chúng ta có nhiều cách để khắc phục điều này như sử dụng vách hay các vật phong thủy…
Cũng tùy vào không gian mà có sự ưu tiên. Ví dụ với sofa phòng khách thì hướng cửa chính của phòng (hay cửa chính nhà là ưu tiên nhất) còn hướng kê sofa chỉ là phụ. Với phòng giám đốc cũng vậy, hướng bàn làm việc là quan trọng hơn và ưu tiên trước, sau đó mới tới hướng kê sofa.

Trên đây là hướng dẫn cách chọn mua sofa hợp phong thủy cho người tuổi Bính Tý sinh năm 1996. Hy vọng đó là những thông tin bổ ích cho Quý khách.

Và vẫn biết rằng ở đời “có làm thì mới có ăn“, không phải cứ phong thủy tốt là thành công, đó chỉ là 1 yếu tố. Nhưng cũng có câu nói “có kiêng có lành“, chọn mua sofa hay các đồ nội thất theo phong thủy vừa được lợi về sức khỏe, lợi cả về tâm lý thoải mái nữa.

 

Hệ thống cửa hàng Sofa giá rẻ – MySofa.vn

Trân trọng!


Tham khảo các sản phẩm bán chạy: sofa cho phòng khách

Posted in Tin mới and tagged , , , , , , , .