Chọn Sofa hợp tuổi Bính Tuất 2006 mệnh Thổ: màu sắc, hướng kê

Người tuổi Bính Tuất sinh năm 2006 mệnh Thổ hợp bàn ghế Sofa màu đỏ, cam, hồng, tím hoặc sofa vàng sẫm, nâu đất. Tuy nhiên cũng có những màu sắc cần kiêng kỵ. Cũng cần lưu ý về hướng kê và kích thước sofa phù hợp phong thủy.

Bài viết này chúng tôi xin gợi ý cách chọn Sofa hợp phong thủy cho người tuổi Bính Tuất sinh năm 2006. Bao gồm chọn màu sắc (màu tốt và màu kỵ), chọn kích thước và hướng kê sofa. Những tư vấn ở đây chỉ mang tính chất tham khảo, dựa trên kiến thức về khoa học Phong thủy chứ không phải kiểu mê tín.

mẫu ghế sopha nỉ màu vàng MyS-19596, kích thước nhỏ mini

Người sinh năm 2006 tuổi Bính Tuất còn rất trẻ nên thường chọn mua sofa theo sở thích, kiểu dáng và màu sắc trẻ trung. Theo phong thủy thì nên tránh 2 màu xanh lá cây và xanh nón chuối

Vài nét về người tuổi Bính Tuất sinh năm 2006

+ Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006 thuộc mệnh Thổ (Ốc Thượng Thổ – Đất nóc nhà). Theo ngũ hành thì mệnh Thổ sẽ:
– Tương sinh với: Hỏa và Kim, trong đó Hỏa tốt hơn. (Hỏa tương sinh và tăng vượng khí cho Thổ, Thổ tương sinh và tăng vượng khí cho Kim – xem bản đồ và hướng mũi tên màu xanh dưới đây).
– Tương khắc với: Mộc và Thủy (hướng mũi tên màu đỏ).
+ Người sinh năm 2006 là tuổi con Chó.
Năm sinh dương lịch: Tính từ ngày 29/01/2006 đến 16/02/2007.
Năm sinh âm lịch: Bính Tuất
+ Thiên can: Bính
– Tương hợp: Tân
– Tương hình: Nhâm và Canh
+ Địa chi: Tuất
– Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
– Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Người tuổi Bính Tuất sinh năm 2006 còn rất trẻ đang độ đi học tập và rèn luyện. Sinh ra trong giai đoạn đất nước phát triển rất thịnh, có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp trong và ngoài nước. Là thế hệ nắm trong tay cơ hội lớn của cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0 hiện nay.

Khi chọn sofa cho người tuổi Bính Tuất năm 2006 thì yếu tố cá tính đặt lên hàng đầu, thế hệ 10x rất trẻ trung năng động nắm bắt cái mới. Sofa thường chủ yếu được kê ở phòng ngủ hay phòng riêng cá nhân. Nên lưu ý đến yếu tố phong thủy để phát triển việc học hành, trí tuệ, sức khỏe.

 

Chọn mua Sofa cho người tuổi Bính Tuất sinh năm 2006

Chọn mua sofa theo phong thủy

Người tuổi Bính Tuất sinh năm 2006 có mệnh Thổ. Theo bản đồ trên Thổ tương sinh với Hỏa và tương khắc với Mộc.

  • Màu sắc sofa hợp với người tuổi Bính Tuất 2006

Theo quy luật tương sinh – tương khắc thì Thổ kết hợp với Hỏa sẽ là tương sinh tương hợp. Còn Thổ đi với Thổ là cùng bản mệnh. Ngược lại, nếu Thổ đi với Mộc sẽ là tương khắc, khắc chế nhau là điều không tốt và nên kiêng kỵ.

Như vậy khi chọn mua sofa thì người sinh năm 2006 tuổi Bính Tuất cần lưu ý:

+ Nên chọn màu sắc sofa tương hợp là: màu đỏ, cam, hồng, tím. Các màu bàn ghế sofa này thuộc hành Hỏa cực tốt cho gia chủ.

+ Có thể chọn màu sofa cùng bản mệnh là: vàng sẫm, nâu đất. Các màu này thuộc hành Thổ có tác dụng hỗ trợ tài khí tốt.

+ Kiêng kỵ màu sofa không tốt là: xanh lá cây, xanh nõn chuối. Các màu này thuộc Mộc, mà Mộc thì lại khắc Thổ, không tốt cho gia chủ.

Trong trường hợp các màu sắc tương sinh và cùng bản mệnh ở trên mà không hợp sở thích hay tông màu chung của phòng. Quý khách cũng có thể chọn sofa màu sắc mang tính chất trung dung, không quá hợp và nhưng cũng không kỵ.

Chúng ta cũng có thể phối hợp giữa 2 hay nhiều màu trong một bộ sofa. Cũng có thể phối màu tương hợp với 1 màu “trung dung” không phải là các màu ở trên.

  • Chọn kích thước sofa đẹp

Theo tử vi thì người sinh 2006 tuổi Bính Tuất

– Nam hợp các số: 1, 3, 4

– Nữ hợp các số: 1,3,4

Như vậy có thể chọn kích thước sofa có các con số này như:

– Ghế sofa đơn: 81 – 93 – 1m…

– Ghế văng dài: 1m5 – 1m8 – 1m9…

– Ghế sofa góc chữ L : 1m65x2m5…

Có một cách khác nhiều người dùng là sử dụng thước Lỗ Ban để chọn số đẹp. Tuy nhiên về kích thước sofa còn phải căn cứ theo vị trí kê (dài, rộng) thế nào và nhu cầu sử dụng ra sao (1, 2 hay nhiều người ngồi). Yếu tố kích thước sofa không phải là yếu tố quan trọng và có thể bỏ qua (chỉ dựa vào thực tế nhu cầu và sở thích để chọn).
mẫu ghế sopha đơn đẹp chất nỉ màu hồng MyS-19525

Các màu sofa đỏ, cam, tím…cũng hợp tuổi

  • Hướng kê sofa hợp phong thủy với người tuổi Bính Tuất 2006

Hướng kê và màu sắc là 2 yếu tố quan trọng khi lựa chọn sofa theo phong thủy.
Hướng kê sofa hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị).
Hướng kê sofa không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát).
Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng chọn được hướng phù hợp vì còn tùy vào không gian phòng. Ngoài các hướng hợp có thể kê các hướng trung dung. Nếu “buộc phải” kê hướng không hợp cũng đừng quá lo lắng, chúng ta có nhiều cách để khắc phục điều này như sử dụng vách hay các vật phong thủy…
Cũng tùy vào không gian mà có sự ưu tiên về hướng. Ví dụ với sofa phòng khách thì hướng cửa chính của phòng (hay cửa chính nhà là ưu tiên nhất) còn hướng kê sofa chỉ là phụ. Với phòng giám đốc cũng vậy, hướng bàn làm việc là quan trọng hơn và ưu tiên trước, sau đó mới tới hướng kê sofa ngồi tiếp khách.

Trên đây là hướng dẫn cách chọn mua sofa hợp phong thủy cho người tuổi Bính Tuất sinh năm 2006. Hy vọng đó là những thông tin bổ ích cho Quý khách.

Và vẫn biết rằng ở đời “có làm thì mới có ăn“, không phải cứ phong thủy tốt là thành công, đó chỉ là 1 yếu tố. Nhưng cũng có câu nói “có kiêng có lành“, chọn mua sofa hay các đồ nội thất theo phong thủy vừa được lợi về sức khỏe, lợi cả về tâm lý thoải mái nữa.

Hệ thống cửa hàng Sofa giá rẻ – MySofa.vn

Trân trọng!


 

Tham khảo các sản phẩm : sofa đẹp giá rẻ

Posted in Tin mới and tagged , , , , , , .