Chọn Sofa hợp tuổi Kỷ Mão 1999 mệnh Thổ: màu sắc, hướng kê

Người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh Thổ hợp bàn ghế Sofa màu đỏ, cam, hồng, tím hoặc sofa vàng sẫm, nâu đất. Tuy nhiên cũng có những màu sắc cần kiêng kỵ. Cũng cần lưu ý về hướng kê và kích thước sofa phù hợp phong thủy.

Bài viết này chúng tôi xin gợi ý cách chọn Sofa hợp phong thủy cho người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999. Bao gồm chọn màu sắc (màu tốt và màu kỵ), chọn kích thước và hướng kê sofa. Những tư vấn ở đây chỉ mang tính chất tham khảo, dựa trên kiến thức về khoa học Phong thủy chứ không phải kiểu mê tín.

sofa văng da màu nâu da bò MyS-18439

Màu sắc sofa hợp tuổi Kỷ Mão

Vài nét về người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999

+ Tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 thuộc mệnh Thổ (Thành Đầu Thổ – Đất trên thành). Theo ngũ hành thì mệnh Thổ sẽ:
– Tương sinh với: Hỏa và Kim, trong đó Hỏa tốt hơn. (Hỏa tương sinh và tăng vượng khí cho Thổ, Thổ tương sinh và tăng vượng khí cho Kim – xem bản đồ và hướng mũi tên màu xanh dưới đây).
– Tương khắc với: Mộc và Thủy (hướng mũi tên màu đỏ).
+ Người sinh năm 1999 là tuổi con Mèo.
Năm sinh dương lịch: Tính từ ngày 16/02/1999 đến 04/02/2000
Năm sinh âm lịch: Kỷ Mão
+ Thiên can: Kỷ
– Tương hợp: Giáp
– Tương hình: Quý và Ất
+ Địa chi: Mão
– Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
– Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 còn rất trẻ, đang độ tuổi 20 đang còn đi học và tích lũy kinh nghiệm sống. Người sinh năm 1999 tuổi Mão sinh ra trong giai đoạn đất nước phát triển rất thịnh, có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp trong và ngoài nước. Là thế hệ nắm trong tay cơ hội lớn của cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0 hiện nay.

Khi chọn sofa cho người tuổi Mão 1999 thì yếu tố cá tính đặt lên hàng đầu, thế hệ 9x rất trẻ trung năng động nắm bắt cái mới. Nên lưu ý đến yếu tố phong thủy để phát triển việc học hành, hanh thông trong con đường công danh sự nghiệp.

 

Chọn mua Sofa cho người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999

Khi chọn Sofa hợp phong thủy cho người tuổi Kỷ Mão cần căn cứ vào vị trí kê:

+ Mua sofa phòng khách thì chọn theo gia chủ (người chủ gia đình, quan trọng, đang cần phấn đấu…).

+ Mua sofa phòng ngủ vợ chồng: chọn màu sắc, hướng kê hợp với Chồng/hoặc vợ nhưng cố gắng không xung khắc với người còn lại.

+ Mua sofa phòng riêng cá nhân như sofa phòng Giám đốc, phòng ngủ riêng, nhu cầu sử dụng riêng… thì chọn theo chính tuổi của người đó.

+ Mua sofa phòng làm việc có nhiều người thì ưu tiên chọn theo người Quản lý cao nhất, nếu có 2 người ngang bằng thì chọn sao để tránh xung khắc với người còn lại.

Chọn mua sofa theo phong thủy

Người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 có mệnh Thổ. Theo bản đồ trên Thổ tương sinh với Hỏa và tương khắc với Mộc.

  • Màu sắc sofa hợp với người tuổi Kỷ Mão 1999

Theo quy luật tương sinh – tương khắc thì Thổ kết hợp với Hỏa sẽ là tương sinh tương hợp. Còn Thổ đi với Thổ là cùng bản mệnh. Ngược lại, nếu Thổ đi với Mộc sẽ là tương khắc, khắc chế nhau là điều không tốt và nên kiêng kỵ.

Như vậy khi chọn mua sofa thì người sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão cần lưu ý:

+ Nên chọn màu sắc sofa tương hợp là: màu đỏ, cam, hồng, tím. Các màu bàn ghế sofa này thuộc hành Hỏa cực tốt cho gia chủ.

+ Có thể chọn màu sofa cùng bản mệnh là: vàng sẫm, nâu đất. Các màu này thuộc hành Thổ có tác dụng hỗ trợ tài khí tốt.

+ Kiêng kỵ màu sofa không tốt là: xanh lá cây, xanh nõn chuối. Các màu này thuộc Mộc, mà Mộc thì lại khắc Thổ, không tốt cho gia chủ.

Trong trường hợp các màu sắc tương sinh và cùng bản mệnh ở trên mà không hợp sở thích hay tông màu chung của phòng. Quý khách cũng có thể chọn sofa màu sắc mang tính chất trung dung, không quá hợp và nhưng cũng không kỵ.

Chúng ta cũng có thể phối hợp giữa 2 hay nhiều màu trong một bộ sofa. Cũng có thể phối màu tương hợp với 1 màu “trung dung” không phải là các màu ở trên.

Màu sofa hợp tuổi Kỷ Mão

Ghế sofa văng nỉ nhỏ màu cam trẻ trung hiện đại, hợp tuổi Mão 1999

  • Chọn kích thước sofa đẹp

Theo tử vi thì người sinh 1999 tuổi Kỷ Mão

– Nam hợp các số: 1, 6, 7
– Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9
Như vậy có thể chọn kích thước sofa có các con số này như:
– Ghế sofa đơn: 86 – 97 – 100cm…đối với nam. 85 – 88 – 92 – 98cm… với nữ
– Ghế văng dài: 1m6 – 1m7 – 1m86… với nam. 1m5 – 1m65 – 1m75 – 1m8… với nữ
– Ghế sofa góc chữ L : 1m7x2m46… với nam. 1m65x2m5, 1m65x2m48… với nữ.
Có một cách khác nhiều người dùng là sử dụng thước Lỗ Ban để chọn số đẹp. Tuy nhiên về kích thước sofa còn phải căn cứ theo vị trí kê (dài, rộng) thế nào và nhu cầu sử dụng ra sao (1, 2 hay nhiều người ngồi). Yếu tố kích thước sofa không phải là yếu tố quan trọng và có thể bỏ qua (chỉ dựa vào thực tế nhu cầu và sở thích để chọn).
Ghế sofa da màu đỏ đẹp giá rẻ MyS-19065

Bàn ghế sofa màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa cũng rất hợp

  • Hướng kê sofa hợp phong thủy với người tuổi Kỷ Mão 1999

Hướng kê và màu sắc là 2 yếu tố quan trọng khi lựa chọn sofa theo phong thủy. Có sự khác nhau giữa Nam giới và Nữ giới tuổi Kỷ Mão 1999 khi chọn hướng kê sofa.
+ Với Nam giới:
Hướng kê sofa hợp: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị).
Hướng kê sofa không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát).
+ Với Nữ giới:
Hướng kê sofa hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị).
Hướng kê sofa không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).
Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng chọn được hướng phù hợp vì còn tùy vào không gian phòng. Ngoài các hướng hợp có thể kê các hướng trung dung. Nếu “buộc phải” kê hướng không hợp cũng đừng quá lo lắng, chúng ta có nhiều cách để khắc phục điều này như sử dụng vách hay các vật phong thủy…
Cũng tùy vào không gian mà có sự ưu tiên về hướng. Ví dụ với sofa phòng khách thì hướng cửa chính của phòng (hay cửa chính nhà là ưu tiên nhất) còn hướng kê sofa chỉ là phụ. Với phòng giám đốc cũng vậy, hướng bàn làm việc là quan trọng hơn và ưu tiên trước, sau đó mới tới hướng kê sofa ngồi tiếp khách.

Trên đây là hướng dẫn cách chọn mua sofa hợp phong thủy cho người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999. Hy vọng đó là những thông tin bổ ích cho Quý khách.

Và vẫn biết rằng ở đời “có làm thì mới có ăn“, không phải cứ phong thủy tốt là thành công, đó chỉ là 1 yếu tố. Nhưng cũng có câu nói “có kiêng có lành“, chọn mua sofa hay các đồ nội thất theo phong thủy vừa được lợi về sức khỏe, lợi cả về tâm lý thoải mái nữa.

Hệ thống cửa hàng Sofa giá rẻ – MySofa.vn

Trân trọng!


Tham khảo các sản phẩm bán chạy: sofa phòng khách hiện đại

Posted in Tin mới and tagged , , , , , .