Chọn Sofa hợp tuổi Tân Mão 1951 mệnh Mộc: màu sắc, hướng kê

Người tuổi Tân Mão sinh năm 1951 mệnh Mộc hợp bàn ghế Sofa màu đen, xanh nước biển, xanh dương hoặc sofa màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. Tuy nhiên cũng có những màu sắc cần kiêng kỵ. Cũng cần lưu ý về hướng kê và kích thước sofa phù hợp phong thủy.

Bài viết này chúng tôi xin gợi ý cách chọn Sofa hợp phong thủy cho người tuổi Tân Mão sinh năm 1951. Bao gồm chọn màu sắc (màu tốt và màu kỵ), chọn kích thước và hướng kê sofa. Những tư vấn ở đây chỉ mang tính chất tham khảo, dựa trên kiến thức về khoa học Phong thủy chứ không phải kiểu mê tín.

Sofa hợp tuổi Tân Mão 1951

Ghế sofa da màu đen đẹp sang trọng và cũng hợp với người mệnh Mộc

Vài nét về người tuổi Tân Mão sinh năm 1951

+ Tuổi Tân Mão sinh năm 1951 thuộc mệnh Mộc (Tùng Bách Mộc – Gỗ tùng bách). Theo ngũ hành thì mệnh Mộc sẽ:
– Tương sinh với: Thủy và Hỏa, trong đó Thủy tốt hơn. (Thủy tương sinh và tăng vượng khí cho Mộc, Mộc tương sinh và tăng vượng khí cho Hỏa – xem bản đồ và hướng mũi tên màu xanh dưới đây)
– Tương khắc với: Kim và Thổ, nhất là Thổ (hướng mũi tên màu đỏ).
+ Người sinh năm 1951 là tuổi con Mèo.
Năm sinh dương lịch: Tính từ ngày 06/02/1951 đến 26/01/1952
Năm sinh âm lịch: Tân Mão
+ Thiên can: Tân
– Tương hợp: Bính
– Tương hình: Ất, Đinh
+ Địa chi: Mão
– Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
– Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Người tuổi Tân Mão sinh năm 1951 nay đang độ tuổi 70. Trong gia đình là ông/bà/cụ, kinh nghiệm sống nhiều. Ở tuổi này công việc sự nghiệp đã gần hoàn thành, chuyển giao cho các thế hệ kế cận. Nhiều người bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu tuổi già như mắt kém tinh, vận động không còn nhanh nhẹn, các bệnh về xương khớp,…

Khi chọn sofa cho người tuổi Tân Mão 1951 cần lưu ý vấn đề sức khỏe và an toàn. Nên chọn loại nệm mút dày đàn hồi tốt để nâng đỡ xương. Tựa lưng sofa cao để đỡ mỏi cổ, sofa có tay vịn để dễ đứng lên ngồi xuống. Dáng sofa truyền thống, tông màu nhã nhặn trầm ấm. Hạn chế các góc cạnh nhọn, cứng…đề phòng ngã. Nên lưu ý đến yếu tố phong thủy để tốt cho sức khỏe, êm ấm cửa nhà, con cháu làm ăn thuận lợi.

 

Chọn mua Sofa cho người tuổi Tân Mão sinh năm 1951

Khi chọn Sofa hợp phong thủy cho người tuổi Tân Mão cần căn cứ vào vị trí kê:

+ Mua sofa phòng khách thì chọn theo gia chủ (người chủ gia đình, quan trọng, đang cần phấn đấu…).

+ Mua sofa phòng ngủ vợ chồng: chọn màu sắc, hướng kê hợp với Chồng/hoặc vợ nhưng cố gắng không xung khắc với người còn lại.

+ Mua sofa phòng riêng cá nhân như sofa phòng Giám đốc, phòng ngủ riêng, nhu cầu sử dụng riêng… thì chọn theo chính tuổi của người đó.

 

Chọn mua sofa theo phong thủy

Người tuổi Tân Mão sinh năm 1951 có mệnh Mộc. Theo bản đồ trên Mộc tương sinh với Thủy và tương khắc với Kim.

  • Màu sắc sofa hợp với người tuổi Tân Mão 1951

Theo quy luật tương sinh – tương khắc thì Mộc kết hợp với Thủy sẽ là tương sinh tương hợp. Còn Mộc đi với Mộc là cùng bản mệnh. Ngược lại, nếu Mộc đi với Kim sẽ là tương khắc, khắc chế nhau là điều không tốt và nên kiêng kỵ.

Như vậy khi chọn mua sofa thì người sinh năm 1951 tuổi Tân Mão cần lưu ý:

+ Nên chọn màu sắc sofa tương hợp là: màu đen, xanh nước biển, xanh dương. Các màu bàn ghế sofa này thuộc hành Thủy, như tưới nước cho cây xanh tốt vậy, cực tốt cho gia chủ.

+ Có thể chọn màu sofa cùng bản mệnh là: màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. Các màu này thuộc hành Mộc có tác dụng hỗ trợ tài khí tốt.

+ Kiêng kỵ màu sofa không tốt là: màu xám, trắng, ghi. Các màu này thuộc Kim, mà Kim thì lại khắc Mộc như dao chặt cây, không tốt cho gia chủ.

Trong trường hợp các màu sắc tương sinh và cùng bản mệnh ở trên mà không hợp sở thích hay tông màu chung của phòng. Quý khách cũng có thể chọn sofa màu sắc mang tính chất trung dung, không quá hợp và nhưng cũng không kỵ.

Chúng ta cũng có thể phối hợp giữa 2 hay nhiều màu trong một bộ sofa. Cũng có thể phối màu tương hợp với 1 màu “trung dung” không phải là các màu ở trên.

 

Màu sắc sofa hợp tuổi Tân Mão

Sofa màu xanh vừa trẻ trung hiện đại lại cũng hợp tuổi Tân Mão

  • Chọn kích thước sofa đẹp

Theo tử vi thì người sinh 1951 tuổi Tân Mão

– Nam hợp các số: 1, 3, 4
– Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9
Như vậy có thể chọn kích thước sofa có các con số này như:
– Ghế sofa đơn: 81 – 93 – 1m…đối với nam. 85 – 88 – 92 – 98cm… với nữ
– Ghế văng dài: 1m5 – 1m8 – 1m9… với nam. 1m5 – 1m65 – 1m75 – 1m8… với nữ
– Ghế sofa góc chữ L : 1m65x2m5… với nam. 1m65x2m5, 1m65x2m48…với nữ.
Có một cách khác nhiều người dùng là sử dụng thước Lỗ Ban để chọn số đẹp. Tuy nhiên về kích thước sofa còn phải căn cứ theo vị trí kê (dài, rộng) thế nào và nhu cầu sử dụng ra sao (1, 2 hay nhiều người ngồi). Yếu tố kích thước sofa không phải là yếu tố quan trọng và có thể bỏ qua (chỉ dựa vào thực tế nhu cầu và sở thích để chọn).
Sofa đẹp màu hợp phong thủy

Sofa nỉ đẹp giá rẻ màu xanh dương trẻ trung

  • Hướng kê sofa hợp phong thủy với người tuổi Tân Mão 1951

Hướng kê và màu sắc là 2 yếu tố quan trọng khi lựa chọn sofa theo phong thủy. Có sự khác nhau giữa Nam giới và Nữ giới tuổi Tân Mão 1951 khi chọn hướng kê sofa.
+ Với Nam giới:
Hướng kê sofa hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị).
Hướng kê sofa không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát).
+ Với Nữ giới:
Hướng kê sofa hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).
Hướng kê sofa không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).
Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng chọn được hướng phù hợp vì còn tùy vào không gian phòng. Ngoài các hướng hợp có thể kê các hướng trung dung. Nếu “buộc phải” kê hướng không hợp cũng đừng quá lo lắng, chúng ta có nhiều cách để khắc phục điều này như sử dụng vách hay các vật phong thủy…
Cũng tùy vào không gian mà có sự ưu tiên về hướng. Ví dụ với sofa phòng khách thì hướng cửa chính của phòng (hay cửa chính nhà là ưu tiên nhất) còn hướng kê sofa chỉ là phụ. Với phòng giám đốc cũng vậy, hướng bàn làm việc là quan trọng hơn và ưu tiên trước, sau đó mới tới hướng kê sofa ngồi tiếp khách.

Trên đây là hướng dẫn cách chọn mua sofa hợp phong thủy cho người tuổi Tân Mão sinh năm 1951. Hy vọng đó là những thông tin bổ ích cho Quý khách.

Và vẫn biết rằng ở đời “có làm thì mới có ăn“, không phải cứ phong thủy tốt là thành công, đó chỉ là 1 yếu tố. Nhưng cũng có câu nói “có kiêng có lành“, chọn mua sofa hay các đồ nội thất theo phong thủy vừa được lợi về sức khỏe, lợi cả về tâm lý thoải mái nữa.

 

Hệ thống cửa hàng Sofa giá rẻ – MySofa.vn

Trân trọng!


Tham khảo các sản phẩm bán chạy: bàn ghế sofa phòng khách

Posted in Tin mới and tagged , , , , , .