Màu sắc ghế Sofa hợp người mệnh Mộc theo phong thủy

Người mệnh mộc hợp với sofa các màu như đen, xanh nước biển, xanh dương hay sofa xanh lá cây, xanh nõn chuối… Mệnh Mộc cũng có những màu kỵ cần tránh khi chọn mua sofa. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn. Các thông tin mang giá trị tham khảo dựa trên kiến thức phong thủy. Quý khách có thể theo hoặc không theo tùy quan điểm cá nhân.

Màu sắc sofa hợp mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Theo quy luật tương sinh tương khắc thì Mệnh Mộc tương sinh với Thủy (mũi tên màu xanh) và tương khắc với Kim (mũi tên màu đỏ). Đó là căn cứ quan trọng để chúng ta chọn màu sắc sofa phù hợp với người mệnh Mộc.

Phân tích sơ lược Tương Sinh – Tương Khắc

+ Tương Sinh: Theo bản đồ ở bên trên, mũi tên màu xanh: Thủy => Mộc => Hỏa. Mộc là đại diện cho cây cối, từ cây cỏ nhỏ cho đến các cây đại thụ to lớn. Thủy tương sinh với Mộc như cây gặp nước vậy, nơi gần nguồn nước, mưa nhiều…thì cây cối xanh tươi tốt. Nhưng theo vòng tròn luân hồi Mộc lại tương sinh cho Hỏa (thực tế là không tốt cho Mộc mà chỉ tốt cho Hỏa), như gỗ cháy sẽ sinh ra ngọn lửa, làm lửa (Hỏa) thêm mạnh nhưng gỗ (Mộc) thì tiêu tan. Như vậy xét về quan hệ này thì ta nên chọn sofa màu sắc đại diện cho Thủy, hoặc sofa màu bản mệnh của Mộc. Không nên chọn màu sắc đại diện cho Hỏa.

+ Tương Khắc: Mệnh Mộc tương khắc với Kim và Thổ (mũi tên màu đỏ, Kim => Mộc => Thổ). Trong đó đặc biệt cần kiêng kỵ là hành Kim. Bởi kim là kim loại, là dao, là cưa, máy móc kim khí…cắt, chặt hạ cây, khắc chế tiêu diệt cây. Còn với Thổ (đất), vì cây hút chất từ đất nên cây (mộc) sẽ  lợi còn đất (thổ) sẽ suy hao. Như vậy xét về quan hệ này chúng ta cần kiêng kỵ các màu sofa đại diện cho hành Kim. Các màu sắc ghế sofa đại diện cho hành Thổ có thể sử dụng, nhưng có mức độ phù hợp.

Các màu sắc ghế Sofa hợp với người mệnh Mộc

  • Những tuổi và năm sinh thuộc mệnh Mộc

Trước tiên bạn cần biết mình có thuộc Mệnh Mộc hay không? Dưới đây là các năm sinh và tuổi của người có mệnh Mộc. Chú ý tới ngày tháng sinh vì có thể bạn chỉ nhớ ngày sinh dương lịch (thường là ngày trên giấy khai sinh hay CMND).

– Mệnh Mộc, Tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958. Năm sinh dương lịch: Từ 18/02/1958 đến 07/02/1959

– Mệnh Mộc, Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959. Năm sinh dương lịch: Từ 08/02/1959 đến 27/01/1960

– Mệnh Mộc, Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972. Năm sinh dương lịch: Từ 15/02/1972 đến 02/02/1973

– Mệnh Mộc, Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973. Năm sinh dương lịch: Từ 03/02/1973 đến 22/01/1974

– Mệnh Mộc, Tuổi Canh Thân sinh năm 1980. Năm sinh dương lịch: Từ 16/02/1980 đến 04/02/1981

– Mệnh Mộc, Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981. Năm sinh dương lịch: Từ 05/02/1981 đến 24/01/1982

– Mệnh Mộc, Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988. Năm sinh dương lịch: Từ 17/02/1988 đến 05/02/1989

– Mệnh Mộc, Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989. Năm sinh dương lịch: Từ 06/02/1989 đến 26/01/1990

– Mệnh Mộc, Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002. Năm sinh dương lịch: Từ 12/02/2002 đến 31/01/2003

– Mệnh Mộc, Tuổi Quý Mùi sinh năm 2003. Năm sinh dương lịch: Từ 01/02/2003 đến 21/01/2004

  • Chọn màu ghế sofa hợp với người mệnh Mộc

+ Sofa màu đen cực hợp người mệnh Mộc. Màu đen là màu của hành Thủy, tương sinh và có lợi cho Mộc. Trong các màu sắc ghế sofa thì màu đen cũng là một trong các màu sang trọng nhất, được dùng nhiều nhất. Màu đen khiến người ta liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Ghế sofa màu đen làm nổi bật không gian phòng khách khi gam màu tường và nền màu sáng. Sofa màu đen cũng cực hợp kê phòng giám đốc, văn phòng công ty. Những người trung tuổi và lớn tuổi cũng rất thích gam sofa màu đen sang trọng.

Sofa màu đen hợp người mệnh Mộc

Bộ ghế Sofa góc chữ L kê phòng khách đẹp AmiA SFD160A. Màu đen sang trọng và cực hợp người mệnh Mộc

+ Ghế sofa màu xanh dương, xanh nước biển, xanh nhạt cũng rất hợp người mệnh Mộc. Các màu này cũng là màu của hành Thủy, tương sinh và tăng vượng khí cho người mệnh Mộc, giúp công việc của bạn phát triển, vững vàng hơn. Ghế sofa màu xanh mang tới sự trẻ trung và tươi sáng. Màu xanh dương tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan của con người. Còn màu xanh dương nhạt giống như thông điệp của tình yêu thương, sự cảm thông, sẻ chia chân thành giữa con người với nhau.

Giữa bộn bề công việc lo toan trong ngày, bước vào không gian phòng khách thấy ghế sofa màu xanh cho ta cảm giác mát mắt và thư thái. Đặc biệt hơn xét về phong thủy nó lại tốt cho vượng khí mệnh Mộc của bạn. Vậy thì chẳng có lý do gì phải đắn đo lựa chọn.

Sofa nhỏ đẹp kê phòng khách

Mẫu ghế sofa màu xanh dương đẹp trẻ trung hợp người mệnh Mộc

+ Ghế Sofa màu xanh lá cây cũng rất hợp người mệnh Mộc. Xanh lá cây là màu sắc thuộc hành Mộc, tức cùng bản mệnh nên rất hợp. Màu xanh là cây thật mát mắt và dễ chịu, nó tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và phát triển. Sắc màu này không chỉ tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới mà còn truyền đi thông điệp yêu thương, hòa bình cho rất cả mọi người.

Màu sắc sofa hợp tuổi Tân Mão

Sofa màu xanh vừa trẻ trung hiện đại lại cũng hợp mệnh

+ Ghế sofa màu xanh nõn chuối, xanh cốm cũng hợp người mệnh Mộc. Các màu này cũng là màu cùng bản mệnh.

Nhìn chung các loại ghế sofa màu xanh thường rất trẻ trung và dễ kết hợp với nội thất. Giữa không gian nhà hiện đại toàn những tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy tính, hoa nhựa, gạch và kim loại…sẽ rất tuyệt vời khi bạn kê một bộ sofa màu xanh để cân bằng. Sự cân bằng bao gồm cả cân bằng màu sắc tổng thể phòng, cân bằng cảm xúc tâm trạng, và cân bằng cả phong thủy tốt lành cho người mệnh Mộc nữa.

Bộ ghế Sofa góc nỉ màu xanh trẻ trung hiện đại MyS-18699

Sofa màu xanh nõn chuối và xanh lá cây rất hợp với người mệnh Mộc

  • Màu sofa không hợp, kỵ với người mệnh Mộc

Trong ngũ hành thì tương khắc với Mộc nhất chính là Kim. Nó như dùng dao chặt hạ cây vậy. Do đó những màu sắc đại diện cho Kim như trắng, ánh kim là màu sofa kỵ và nên tránh khi mua.

Bên cạnh đó là các màu đại diện của Thổ cũng nên hạn chế. Các màu hành Thổ là vàng, vàng xậm, nâu đất, xám. Mặc dù Thổ (đất) là tốt cho Mộc (cây) vì cây trồng trên đất và hút chất dinh dưỡng, nhưng nó là quan hệ một chiều nên cũng hạn chế dùng.

  • Có thể chọn các màu trung tính và phối màu

Ở trên chúng ta đã nói đến các màu sofa hợp và kỵ với người mệnh Mộc. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng thích các màu sofa hợp mệnh. Khi đó giải pháp là chọn sofa có màu trung tính (không kỵ cũng không hẳn hợp). Trong thực tế như sofa da có khoảng vài trăm màu khác nhau. Sofa nỉ vải thì còn nhiều hơn nữa, với nhiều màu và họa tiết da dạng. Như vậy chúng ta chỉ cần tránh (giảm) các màu kỵ như ở trên, hướng tới các màu hợp hoặc màu trong tính.

Hoặc có thể phối màu sofa, tức kết hợp 2 hay nhiều màu trong một bộ. Nó giúp bạn thể hiện cá tính cũng như hài hòa phong thủy.

sofa nỉ nhỏ gọn giá rẻ

Mẫu sofa phối màu trẻ trung với màu chủ đạo, bản mặt, mà màu xanh dương nhạt.

Chúng ta có thể lấy ví dụ như mẫu sofa phối màu xanh dương nhạt với màu kem như hình bên trên. Ở mẫu nàu màu xanh dương nhạt là bản mặt và là màu chủ đạo – màu hợp mệnh Mộc. Trong khi màu phụ là màu kem thuộc kim nhưng không mạnh và gần như một màu trung dung. Sự kết hợp giữa màu xanh dương nhạt và kem làm nổi bật bộ sofa, trẻ trung và tươi sáng. Hẳn bạn cũng thấy nó đẹp hơn “một chút” so với sofa chỉ một màu xanh dương nhạt đúng không nào.

Tại hệ thống cửa hàng MySofa.vn chúng tôi có sẵn cực nhiều màu sofa hợp mệnh Mộc để quý khách chọn lựa. Bên cạnh đó là dịch vụ đóng sofa theo yêu cầu, với hơn 100 màu sắc khác nhau. Hẳn quý khách sẽ có cho mình được một bộ sofa ưng ý nhất.

Chúc quý khách vui vẻ!

Posted in Tin mới and tagged , , , .