chọn sofa phòng ngủ vợ chồng

Màu sắc ghế Sofa hợp người mệnh Thổ theo phong thủy

Người mệnh Thổ (Đất) hợp với ghế sofa các màu như màu đỏ, cam, hồng, tím hay sofa vàng sẫm, nâu đất… Người mệnh Thổ cũng có những màu kỵ cần tránh khi chọn mua sofa. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn. Các thông tin mang giá trị tham khảo dựa trên kiến thức phong thủy. Quý khách có thể theo hoặc không theo tùy quan điểm cá nhân.

Màu sắc sofa hợp mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Theo quy luật tương sinh tương khắc thì Mệnh Thổ tương sinh với Hỏa và Kim (mũi tên màu xanh) và tương khắc với Mộc và Thủy (mũi tên màu đỏ). Đó là căn cứ quan trọng để chúng ta chọn màu sắc sofa phù hợp với người mệnh Thổ mà chúng ta sẽ bàn kỹ hơn dưới đây.

Phân tích sơ lược Tương Sinh – Tương Khắc

+ Tương Sinh: Theo bản đồ ở bên trên, mũi tên màu xanh chỉ sự tương sinh: Hỏa => Thổ => Kim.

Hỏa là lửa, là năng lượng, là ánh sáng mặt trời. Hỏa mang đặc tính là nóng nhưng lại ấm, cung cấp một nguồn năng lượng sống cho tất cả mọi sinh vật. Thổ là đất, thành phần không thể nào thiếu được, tất cả mọi sinh vật có thể sống được là nhờ có sự tồn tại của Thổ. Quan hệ tương sinh Hỏa => Thổ có thể hiểu đơn giản như: Lửa cháy thiêu đốt các vật, khi lửa tắt đi thì sẽ biến thành tro bụi hay là đất, làm cho đất màu mỡ trù phú và nhiều lên.

Còn Kim tức là kim loại, đại diện cho thể rắn, vật dẫn, khả năng chứa đựng. Trong thực tế cũng chứng minh rằng các mỏ kim loại thường nằm trong lòng đất, nhất là các vùng núi. Đó là ví dụ trực quan nhất cho nguyên lý Thổ sinh Kim.

Như vậy ứng dụng quan hệ tương sinh này, khi chọn mua sofa cho người mệnh Thổ chúng ta nên chọn màu sắc ghế sofa thuộc hành Hỏa (tương sinh tốt) hoặc màu sofa của hành Thổ (bản mệnh). Không nên chọn màu sofa của hàng Kim (cũng là tương sinh nhưng là cho đi chứ không phải nhận lại).

+ Tương Khắc: Mệnh Thổ tương khắc với Mộc và Thủy (mũi tên màu đỏ, Mộc => Thổ => Thủy). Trong đó  người mệnh Thổ đặc biệt cần kiêng kỵ là hành Mộc. Bởi Mộc tức là cây cối, từ cây cỏ nhỏ tới cây cổ thụ to đều là Mộc. Trong quan hệ này Mộc khắc Thổ, như cây trồng trên đất thì cây hút đất và chất dinh dưỡng để lớn, tức cây được lợi. Nhưng đồng nghĩa đất (Mộc) sẽ cằn cỗi đi, giảm dần sinh khí.

Mối quan hệ tương khắc Thổ => Thủy cũng vậy. Thổ là đất, là bờ, là núi…ngăn nước chảy, thấm hút nước.

Như vậy ứng dụng quan hệ tương khắc này khi chọn mua sofa cho người mệnh Thổ chúng ta cần kiêng kỵ các màu sofa đại diện cho hành Mộc và Thủy. Chúng ta sẽ phân tích cụ thể các màu sắc sofa hợp và kỵ bên dưới đây.

Các màu sắc ghế Sofa hợp với người mệnh Thổ

  • Những tuổi và năm sinh thuộc mệnh Thổ

Trước tiên bạn cần biết mình có phải là người mệnh Thổ hay không? Dưới đây là các năm sinh và tuổi của người có mệnh Thổ. Chú ý tới ngày tháng sinh vì có thể bạn chỉ nhớ ngày sinh dương lịch (thường là ngày trên giấy khai sinh hay CMND).

– Canh Tý sinh năm 1960. Năm sinh dương lịch: Từ 28/01/1960 đến 14/02/1961

– Tân Sửu sinh năm 1961. Năm sinh dương lịch: Từ 15/02/1961 đến 04/02/1962

– Mậu Thân sinh năm 1968. Năm sinh dương lịch: Từ 29/01/1968 đến 15/02/1969

– Kỷ Dậu sinh năm 1969. Năm sinh dương lịch: Từ 16/02/1969 đến 05/02/1970

– Bính Thìn sinh năm 1976. Năm sinh dương lịch: Từ 31/01/1976 đến 17/02/1977

– Đinh Tỵ sinh năm 1977. Năm sinh dương lịch: Từ 18/02/1977 đến 06/02/1978

– Canh Ngọ sinh năm 1990. Năm sinh dương lịch: Từ 27/01/1990 đến 14/02/1991

– Tân Mùi sinh năm 1991. Năm sinh dương lịch: Từ 15/02/1991 đến 03/02/1992

– Mậu Dần sinh năm 1998. Năm sinh dương lịch: Từ 28/01/1998 đến 15/02/1999

– Kỷ Mão sinh năm 1999. Năm sinh dương lịch: Từ 16/02/1999 đến 04/02/2000

 

  • Màu ghế sofa hợp với người mệnh Thổ

+ Nên chọn sofa màu vàng vàng, vàng sẫm, vàng tươi. Các màu này thuộc hành Thổ cùng bản mệnh nên tạo sự tương hợp. Về ý nghĩa, màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Ghế sofa màu vàng rất nổi bật, giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn và nhẹ nhàng hơn.

mẫu ghế sofa đẹp màu cam, kiểu thiết kế hiện đại MyS-19353

Ghế sofa màu vàng rất hợp với người mệnh Thổ

 

+ Ghế sofa màu nâu đất, nâu đậm, nâu nhạt…cũng là màu đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù sofa màu không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo, đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ. Sofa màu nâu thường trầm ấm được lòng người trung và lớn tuổi. Ngoài phòng khách thì sofa màu nâu trầm cũng hợp kê phòng ngủ, nhất là phòng ngủ vợ chồng.

mẫu ghế sofa phòng khách hiện đại giá rẻ MyS-19029

Mệnh Thổ cũng hợp với ghế sofa có màu nâu – màu của đất, cùng bản mệnh

 

+ Người mệnh Thổ cũng rất hợp với Ghế sofa màu đỏ. Màu đỏ thuộc hành Hỏa – mà Hỏa thì tương sinh và cực tốt cho Thổ. Người Á Đông xem màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt.

Sofa màu đỏ thường rất nổi bật và cá tính hợp với người trẻ tuổi. Nhất là kê sofa văn phòng công ty, phòng riêng cá nhân, hoặc phối màu đỏ cùng với một màu khác làm tăng điểm nhấn. Riêng gam màu đỏ chúng ta có một dải màu từ màu đỏ đậm – đỏ tươi – đỏ nhạt, tha hồ lựa chọn theo sở thích.

mẫu ghế sofa phòng khách đẹp màu đỏ MyS-19092

Có thể chọn ghế sofa có màu đỏ, đỏ trầm…

 

+ Một màu sắc khác thuộc hành Hỏa cũng rất tốt với người mệnh Thổ đó là ghế sofa màu cam. Sofa màu cam rực rỡ, ấm áp và tươi sáng. Theo quan niệm thì màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng.

mẫu ghế sofa văng nỉ nhỏ

Màu cam mang tới sự trẻ trung tươi sáng và cũng là màu sofa hợp người mệnh Thổ

 

+ Người mệnh Thổ cũng hợp sofa màu tím, màu hồng. Các màu này thuộc hàng Hỏa tương sinh và rất tốt với người mệnh Thổ. Ghế sofa màu hồng mang tới sự lãng mạn, trẻ trung và yêu đời. Còn sofa màu tím tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Những màu ghế sofa này hợp với các bạn nữ mênh Hỏa, nhất là những bạn nữ còn độc thân hay vợ chồng mới cưới đang rất lãng mạn. Có thể làm sofa phòng làm việc, phòng riêng cá nhân hay phòng ngủ riêng, phòng ngủ vợ chồng. Tuy nhiên cần tránh chọn sofa màu tím đậm bởi đó là màu buồn và tuyệt vọng.

mẫu ghế sopha đơn đẹp chất nỉ màu hồng MyS-19525

Các màu sofa hồng và tím nhạt rất lãng mạn và cũng hợp các bạn nữ giới mệnh Thổ

 

  • Màu sofa kiêng kỵ với người mệnh Thổ

Có hợp thì cũng có kỵ, dưới đây là những màu sofa mà người có mệnh Thổ không nên mua.

+ Không nên chọn sofa màu xanh lá cây, xanh lục đậm, xanh nõn chuối. Các màu này thuộc hành Mộc, mà Mộc thì lại khắc Thổ như đã phân tích ở trên. Cây trồng xuống đất thì cây phát triển, hút chất dinh dưỡng từ đất, đất sẽ khô cằn. Chọn ghế sofa màu sắc này làm cản trở con đường phát triển bản thân, tiêu hao sức khỏe.

+ Người mệnh Thổ cũng không nên dùng sofa màu xanh nước biển, xanh dương và sofa màu đen. Các màu sắc này thuộc hành Thủy cũng là tương khắc với Thổ.

  • Có thể chọn sofa các màu trung tính và phối nhiều màu

Ở trên chúng ta đã nói đến các màu sofa hợp và kỵ với người mệnh Thổ. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng thích các màu sofa hợp mệnh, đó là sở thích riêng. Khi đó giải pháp là chọn sofa có màu trung tính (không kỵ cũng không hẳn hợp). Trong thực tế như sofa da có khoảng vài trăm màu khác nhau. Sofa nỉ vải thì còn nhiều hơn nữa, với nhiều màu và họa tiết da dạng. Như vậy chúng ta chỉ cần tránh (giảm) các màu kỵ như ở trên, hướng tới các màu hợp hoặc màu trung tính.

Hoặc có thể phối màu sofa, tức kết hợp 2 hay nhiều màu trong một bộ. Nó giúp bạn thể hiện cá tính cũng như hài hòa phong thủy.

Tại hệ thống cửa hàng MySofa.vn chúng tôi có sẵn cực nhiều màu sofa hợp mệnh Thổ để quý khách chọn lựa. Bên cạnh đó là dịch vụ bọc ghế sofa theo yêu cầu, với hơn 100 màu sắc khác nhau. Hẳn quý khách sẽ có cho mình được một bộ sofa ưng ý nhất.

Chúc quý khách vui vẻ!

 


 

Tham khảo các sản phẩm : sofa phòng khách đẹp giá rẻ

Posted in Tin mới and tagged , .