Sofa màu hợp mệnh Kim

Màu sắc ghế Sofa hợp người mệnh Thủy theo phong thủy

Người mệnh Thủy (nước) hợp với ghế sofa các màu như xám, trắng, ghi, kem hay sofa màu đen, xanh nước biển, xanh dương… Mệnh Thủy cũng có những màu kỵ cần tránh khi chọn mua sofa. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn. Các thông tin mang giá trị tham khảo dựa trên kiến thức phong thủy. Quý khách có thể theo hoặc không theo tùy quan điểm cá nhân.

Màu sắc sofa hợp mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Theo quy luật tương sinh tương khắc thì Mệnh Thủy tương sinh với Kim (mũi tên màu xanh) và tương khắc với Thổ (mũi tên màu đỏ). Đó là căn cứ quan trọng để chúng ta chọn màu sắc sofa phù hợp với người mệnh Thủy mà chúng ta sẽ bàn kỹ hơn dưới đây.

Phân tích sơ lược Tương Sinh – Tương Khắc

+ Tương Sinh: Theo bản đồ ở bên trên, mũi tên màu xanh chỉ sự tương sinh: Kim => Thủy => Mộc.

Kim đại diện cho trời, tiền bạc, tôi luyện, rèn giũa – chủ về nghĩa, cương trực, mãnh liệt. Còn Thủy tức là đại diện cho nước, thể hiện sự mênh mông, vận động uyển chuyển… – chủ về trí, thông minh, hiền lành. Nguyên lý Kim sinh Thủy của cổ nhân là vì lấy quẻ CÀN là biểu hiện của Trời, mà Trời sinh ra mưa để tưới nhuần vạn vật, nên Thủy được phát sinh từ Trời. Mà quẻ CÀN có hành Kim nên mới nói Kim sinh Thủy là vậy.

Tiếp đến, Thủy lại như nước tưới và mang lại sự sống cho muôn cây cối (Mộc). Tuy đây là mối quan hệ tương sinh nhưng lại không tốt cho Thủy, chỉ tốt cho Mộc là chính.

Như vậy trong quan hệ này, khi chọn mua sofa chúng ta nên chọn màu sắc ghế sofa thuộc hành Kim (tương sinh tốt) hoặc màu sofa của hành Thủy (bản mệnh). Không nên chọn màu sofa của hàng Mộc (tương sinh xấu) làm tiêu hao, phát tán.

+ Tương Khắc: Mệnh Thủy tương khắc với Thổ và Hỏa (mũi tên màu đỏ, Kim => Mộc => Thổ). Trong đó đặc biệt cần kiêng kỵ là hành Thổ. Bởi thủy là nước, là sông, suối…còn Thổ là đất ngăn bờ, chặn dòng chảy, khó phát triển. Còn khi Thủy (nước) gặp Hỏa (lửa) sẽ làm tắt lửa, không tốt cho Hỏa cũng như cả Thủy.

Như vậy xét về quan hệ này khi chọn mua sofa chúng ta cần kiêng kỵ các màu sofa đại diện cho hành Thổ và Hỏa. Cũng có quan niệm cho rằng đất (Thổ) giống như bờ nếu biết sử dụng hợp lý thì lại tốt, nhất là khi Thủy quá mạnh cần được khắc chế bớt.

 

Các màu sắc ghế Sofa hợp với người mệnh Thủy

  • Những tuổi và năm sinh thuộc mệnh Thủy

Trước tiên bạn cần biết mình có thuộc Mệnh Thủy hay không? Dưới đây là các năm sinh và tuổi của người có mệnh Thủy. Chú ý tới ngày tháng sinh vì có thể bạn chỉ nhớ ngày sinh dương lịch (thường là ngày trên giấy khai sinh hay CMND).

– Mệnh Thủy tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966. Năm sinh dương lịch: Từ 21/01/1966 đến 08/02/1967

– Mệnh Thủy tuổi Đình Mùi sinh năm 1967. Năm sinh dương lịch: Từ 09/02/1967 đến 28/01/1968

– Mệnh Thủy tuổi Giáp Dần sinh năm 1974. Năm sinh dương lịch: Từ 23/01/1974 đến 10/02/1975

– Mệnh Thủy tuổi Ất Mão sinh năm 1975. Năm sinh dương lịch: Từ 11/02/1975 đến 30/01/1976

– Mệnh Thủy tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982. Năm sinh dương lịch: Từ 25/01/1982 đến 12/02/1983

– Mệnh Thủy tuổi Quý Hợi sinh năm 1983. Năm sinh dương lịch: Từ 13/02/1983 đến 01/02/1984

– Mệnh Thủy tuổi Bính Tý sinh năm 1996. Năm sinh dương lịch: Từ 19/02/1996 đến 06/02/1997

– Mệnh Thủy tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997. Năm sinh dương lịch: Từ 07/02/1997 đến 27/01/1998

– Mệnh Thủy tuổi Giáp Thân sinh năm 2004. Năm sinh dương lịch: Từ 22/01/2004 đến 08/02/2005

– Mệnh Thủy tuổi Ất Dậu sinh năm 2005. Năm sinh dương lịch: Từ 09/02/2005 đến 28/01/2006.

 

  • Màu ghế sofa hợp phong thủy người mệnh Thủy

+ Sofa màu đen cực hợp người mệnh Thủy. Màu đen là màu của hành Thủy, tức màu cùng bản mệnh. Trong các màu sắc ghế sofa thì màu đen cũng là một trong các màu sang trọng nhất, được dùng nhiều nhất. Màu đen khiến người ta liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Ghế sofa màu đen làm nổi bật không gian phòng khách khi gam màu tường và nền nhà, sàn nhà màu sáng. Sofa màu đen cũng cực hợp kê phòng giám đốc, văn phòng công ty. Những người trung tuổi và lớn tuổi cũng rất thích gam sofa màu đen sang trọng.

Màu sofa hợp người mệnh Thủy

Ghế Sofa văng đẹp sang trọng AmiA SFD197A. Sofa màu đen cùng bàn trà màu trắng đều rất hợp người mệnh Thủy

 

+ Ghế sofa màu trắng cũng rất hợp người mệnh Thủy. Màu trắng là màu của mệnh Kim, tương sinh tốt với Thủy. Sofa và các đồ nội thất màu trắng rất được ưa thích và phổ biến hiện nay. Sang trọng, trang nhã, dễ phối đồ và hợp nhiều không gian kê. Sofa màu trắng hợp với những gia đình nhiều người lớn cẩn thận, thói quen sạch sẽ, đặc biệt là nhà chung cư trên cao ít bụi bẩn và ẩm thấp.

Mẫu ghế Sofa da sang trọng, hiện đại AmiA SFD121

Mẫu ghế Sofa da sang trọng, hiện đại AmiA SFD121. Màu sofa trắng cùng bàn trà cũng màu trắng rất nổi bật và hợp phong thủy

 

+ Ghế sofa màu kem, ghi sáng, vàng nhạt cũng hợp với người mệnh Thủy. Đây là các gam màu thuộc mệnh Kim tương sinh với Thủy rất tốt cho gia chủ. Lưu ý là màu vàng nhạt, ghi sáng (thuộc Kim) khác hẳn các màu vàng sẫm, ghi sẫm, nâu đất (lại thuộc Thổ).

mẫu ghế sofa phòng ngủ đẹp giá rẻ màu kem sáng MyS-19018

Hình ảnh mẫu ghế sofa văng nhỏ đẹp giá rẻ màu kem sáng MyS-19018.

 

+ Ghế sofa màu xanh nước biển, xanh dương, xanh nhạt cũng rất hợp người mệnh Thủy. Các màu này là màu bản mệnh Thủy. Màu xanh dương tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan của con người. Còn màu xanh dương nhạt giống như thông điệp của tình yêu thương, sự cảm thông, sẻ chia chân thành giữa con người với nhau. Sofa màu xanh các gam này mang tới sự trẻ trung, sang trọng và trí tuệ.

Sofa nhỏ đẹp kê phòng khách

Mẫu ghế sofa màu xanh dương đẹp trẻ trung hợp người mệnh Thủy

 

  • Màu sofa kiêng kỵ người mệnh Thủy, không nên chọn mua

Đó là những màu của hành Thổ và Hỏa, tương khắc với Thủy, như đã phân tích ở trên. Cụ thể:

+ Không nên chọn sofa màu đỏ, hồng, tím, cam, nhất là gam màu đậm, rực rỡ. Các màu này thuộc hàng Hỏa, tương khắc với Thủy. Mặc dù Thủy khắc Hỏa, nhưng dùng nước dập lửa thì lửa tắt mà nước cũng tiêu hao.

+ Người mệnh Thủy không nên chọn sofa màu vàng đậm, vàng sẫm, nâu đất. Các màu này thuộc hành Thổ tương khắc, khắc chế Thủy. Sofa và nội thất màu này làm gia chủ khó phát triển, làm ăn không thuận lợi, sức khỏe ảnh hưởng, tâm trang bế tắc.

+ Hạn chế hoặc không nên chọn sofa màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. Các màu này thuộc hành Mộc, mặc dù có quan hệ tương sinh với Thủy nhưng là tốt cho Mộc mà không tốt cho Thủy.

 

  • Có thể chọn sofa các màu trung tính và phối màu

Ở trên chúng ta đã nói đến các màu sofa hợp và kỵ với người mệnh Thủy. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng thích các màu sofa hợp mệnh, đó là sở thích riêng. Khi đó giải pháp là chọn sofa có màu trung tính (không kỵ cũng không hẳn hợp). Trong thực tế như sofa da có khoảng vài trăm màu khác nhau. Sofa nỉ vải thì còn nhiều hơn nữa, với nhiều màu và họa tiết da dạng. Như vậy chúng ta chỉ cần tránh (giảm) các màu kỵ như ở trên, hướng tới các màu hợp hoặc màu trong tính.

Mẫu Sofa da giá rẻ AmiA SFD025 màu xanh họa tiết

Sofa phối màu xanh dương với trắng với họa tiết trẻ trung

 

Hoặc có thể phối màu sofa, tức kết hợp 2 hay nhiều màu trong một bộ. Nó giúp bạn thể hiện cá tính cũng như hài hòa phong thủy.

Tại hệ thống cửa hàng MySofa.vn chúng tôi có sẵn cực nhiều màu sofa hợp mệnh Thủy để quý khách chọn lựa. Bên cạnh đó là dịch vụ sản xuất sofa theo yêu cầu, với hơn 100 màu sắc khác nhau. Hẳn quý khách sẽ có cho mình được một bộ sofa ưng ý nhất.

Chúc quý khách vui vẻ!

Posted in Tin mới and tagged , .