Lưu ý khi mua Sofa phòng khách nhà trong ngõ, hẻm

Phòng khách nhà trong ngõ, trong hẻm thường thiếu ánh sáng, độ ẩm cao, phòng khách hẹp chạy dài… Nhất là khi kê sofa dưới tầng một (tầng trệt). Vì vậy việc chọn mua sofa cũng có một vài điểm khác biệt cần lưu ý.

 

Mua sofa phòng khách nhà trong ngõ trong hẻm

Nhà trong ngõ, trong hẻm nên chọn mua sofa phòng khách chất liệu da hoặc gỗ. Nó có độ bền cao hơn, dễ vệ sinh…hơn sofa nỉ vải

 

Chọn mua sofa cho phòng khách nhà trong ngõ, hẻm

Các đặc tính của nhà trong ngõ, trong hẻm khác biệt so với nhà chung cư

– Không phải tất cả nhưng thường thì nhà trong ngõ, trong hẻm thường thiếu ánh sáng, độ ẩm cao. Do đó khi chọn mua sofa phòng khách cần lưu ý về chất liệu và kiểu dáng.

– Nhà trong ngõ, trong hẻm thường tầng trệt (tầng 1) cũng là nơi để xe, mật độ đi lại cao, dễ mang theo bụi bẩn, đất cát (dính gày dép), nước mưa (dính áo mưa, mũ)…theo vào trong phòng. Nếu sofa phòng khách đặt tại tầng trệt thì khả năng bám bẩn và ảnh hưởng là rất cao.

– Nhà tầng trệt/tầng 1 của nhà trong ngõ, trong hẻm thường dễ có côn trùng như dán, kiến, ruồi muỗi…hay chuột. Một số gia đình có thể nuôi thú cưng như chó, mèo. Điều này cũng cần phải cân nhắc khi chọn mua sofa phòng khách.

 

Hình ảnh bộ sofa gỗ cao cấp AmiA SFG011

Khi kê sofa tầng trệt nhà trong ngõ, Sofa gỗ tự nhiên thường có độ bền cao, trống ẩm mốc, côn trùng…tốt hơn các chất liệu da và nỉ.

 

– Thiết kế nhà trong ngõ, trong hẻm thường là dạng nhà ống (trừ một số ít nhà đất rộng). Khi đó phòng khách thường hẹp một chiều, kiểu hình chữ nhật. Khi mua sofa cần đo đạc diện tích, tính toán vị trí kê…đẻ chọn mẫu thiết kế phù hợp.

– Khi mua sofa phòng khách để kê đặt ở các tầng trên (từ tầng 2 trở lên) cũng cần lưu ý đến độ rộng của cầu thang và cửa ra vào phòng. Nhiều gia đình nhà trong ngõ, trong hẻm thường có cầu thang nhỏ, cửa ra vào phòng cũng thường chỉ 80-90cm. Khi đặt mua các bộ ghế sofa to rộng nhưng không thể nào cho được lên tầng vì cầu thang quá nhỏ, không cho được vào phòng vì cửa ra vào quá hẹp.

 

Hình ảnh bộ Sofa gỗ đẹp và sang trọng AmiA SFG018

Sofa phòng khách nhà trong ngõ, trong hẻm

Các lưu ý khi mua sofa cho phòng khách nhà trong ngõ, trong hẻm

  • Nên chọn mua sofa da hoặc sofa gỗ tự nhiên sẽ có độ bền cao hơn sofa nỉ vải. Do đặc tính dễ hút ẩm, dễ dám bụi bẩn và khó vệ sinh của sofa nỉ so với sofa gỗ và da. Trường hợp kê sofa các tầng cao từ tầng 2 trở nên thì có thể chọn sofa nỉ vải được.
  • Nên mua sofa có chân cao, không nên mua sofa chân lùn sát mặt đất. Điều này giúp cách ẩm so với nền, dễ dàng quét dọn vệ sinh, tránh côn trùng trú ẩn dưới gầm sofa…
  • Tính toán vị trí kê và đo đạc kỹ trước khi mua sofa phòng khách. Nhằm đảm bảo hài hòa tổng thể không gian sinh hoạt, chừa lối đi lại (nếu cần), lựa chọn đúng thiết kế và kiểu dáng. Nếu không chắc chắn hãy mô tả rõ thống tin và nhờ người bán hàng tư vấn.
  • Với những phòng khách đặc thù (quá hẹp, zic zắc, vướng cột…) các mẫu sofa đẹp có sẵn có thể kê vào không hợp. Khi đó bạn nên chọn dịch vụ làm sofa theo yêu cầu để được một bộ ghế như ý.

 

sofa phòng khách đẹp giá rẻ

Hệ thống cửa hàng Sofa giá rẻ – MySofa.vn

 

Trên đây là một vài lưu ý khi mua sofa cho phòng khách nhà trong ngõ, trong hẻm. Hy vọng nó có ích cho Quý khách trước khi mua.

Hệ thống Cửa hàng Sofa giá rẻ – MySofa.vn

Trân trọng!

 


 

Xem thêm: sofa phòng khách đẹp

Posted in Tin mới and tagged , , , .