Bàn ghế Sofa phòng khách chung cư, chọn thế nào cho đúng

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của căn hộ chung cư và ở đó bộ bàn ghế Sofa chính là trái tim của nó. Đó là nơi cả gia đình quây quần bên nhau mỗi ngày. Là nơi chúng ta đón tiếp và tự hào khi có khách đến chơi. Nói không quá rằng, 50% vẻ đẹp và sự sang trọng của phòng khách nằm ở bộ ghế sofa. Nếu chọn sai bạn sẽ vẫn phải dùng tiếp hàng ngày trong 5-10 năm, thật khủng khiếp. Còn bỏ đi thì lãng phí, sửa lại cũng sẽ rất tốn kém.

Vậy chọn thế nào cho đúng để hạn chế sai lầm? Chúng ta sẽ cùng tham khảo một vài gợi ý dưới đây nhe.

 

Bộ ghế Sofa đẹp kê phòng khách gia đình MyS-18646

Sofa là trái tim của phòng khách và trung tâm mọi hoạt động kết nối gia đình

  • Bàn ghế Sofa nên là đồ nội thất bạn cần sắm đầu tiên

Đây là kinh nghiệm được rút ra từ rất nhiều năm trong nghề của tôi. Sofa là trái tim của phòng khách căn hộ chung cư. Chỉ khi “chốt” được bộ bàn ghế sofa thì chúng ta mới có thể sắm được các đồ nội thất phòng khách khác. Ví dụ, có sofa rồi bạn mới chọn được tranh treo tường: chủ đề tranh gì, gam màu gì, kích thước nào hợp, hướng treo tranh ra sao… Kệ tivi, thảm trải sàn, bình hoa lọ hoa…cũng phải căn cứ vào sofa để chọn cho hợp.

Nếu nhà bạn không thuê đơn vị tư vấn thiết kế trọng gói thì việc trước tiên bạn cần phải làm là lên một “kế hoạch nhỏ”. Tham khảo nhà mẫu, tìm và xem các không gian phòng khách đẹp trên mạng internet hoặc nhà người quen, hàng xóm…để có thêm gợi ý. Sau đó kết hợp với sở thích, phong thủy, tài chính… của mình để vạch ra một “gu” nội thất tổng thể. Từ đó làm căn cứ để lên danh sách các đồ nội thất phù hợp cần mua, cùng tiêu chí lựa chọn.

Hình ảnh sofa cho phòng khách nhỏ đẹp

Chọn sofa cho phòng khách nhà chung cư hiện đại

 

  • Chọn ghế sofa phòng khách chung cư thế nào cho đúng

Có nhiều cách để chọn, và thường thì chúng ta kết hợp nhiều tiêu chí cùng lúc.

+ Chọn theo gợi ý và sở thích

Các căn hộ chung cư thường có nhà mẫu, đó là một căn cứ tốt để chọn. Bạn cũng có thể tham khảo các nhà hàng xóm và người quen để có thêm ý tưởng. Nhà chung cư thường có thiết kế giống hệt nhau giữa các tầng, ví dụ căn 1001 thường giống căn 1101, 1201… Trên mạng internet cũng có cả triệu “phòng khách đẹp” bạn có thể vào google để lấy ý tưởng. Rồi nhà người thân quen cũng là một nguồn gợi ý, bạn có thể hỏi kinh nghiệm của họ… Nhiều người đi mua sofa mang theo một tấm hình ảnh sản phẩm và chỉ muốn là giống hệt như vậy.

Nhưng chỉ nên coi đó là gợi ý, hãy lồng Sở Thích và gu thẩm mỹ riêng của bạn vào. Đừng bắt chước y hệt. Vì chúng ta không phải là họ, nhu cầu sử dụng cũng khác, vị trí không gian kê khác, gam màu nhà khác…tài chính cũng khác.

Tốt nhất hãy đưa ra vài phương án, vài mẫu sản phẩm ưng ý nhất… Sau đó các thành viên trong gia đình cùng thảo luận và chọn lựa.

giá bán sofa loại tốt cao cấp

Chỉ cần bạn thích một mẫu thiết kế nào đó, MySofa.vn sẽ làm theo yêu cầu riêng cho bạn

 

+ Có thể chọn theo phong thủy

Chọn sofa phòng khách chung cư theo phong thủy đang rất phổ biến hiện nay. Phong thủy ở đây là khoa học phong thủy chứ không phải là mê tín gì đó. Điều này đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe, tâm sinh lý và cả tài lộc của gia chủ.

Khi chọn mua sofa phòng khách chung cư theo phong thủy thì quan trọng nhất là màu sắc. Tiếp đến là hướng kê và kích thước. Mỗi người lại có năm sinh khác, bản mệnh khác…nên màu sắc phong thủy sẽ khác nhau. Trong gia đình thường có nhiều người nhiều tuổi, chúng ta chỉ căn cứ vào tuổi của gia chủ để chọn (người trụ cột gia đình, tạo ra thu nhập chính…). Bạn có thể tham khảo ý kiến người có chuyên môn hoặc tư vấn từ nhân viên bán hàng.

Chọn sofa phòng khách chung cư

Màu sắc, kích thước và hướng kê là 3 yếu tố chính khi mua sofa cho phòng khách căn hộ chung cư theo phong thủy

 

+ Chọn theo diện tích và thực tế không gian phòng

Chọn sofa phòng khách chung cư thì nhất thiết phải dựa theo diện tích và không gian phòng. Diện tích phòng khách quyết định kích thước sofa. Thực tế không gian kê lại quyết định kiểu thiết kế sofa phù hợp (bộ, góc chữ L, văng dài, ghế đơn). Ví dụ nếu là phòng khách chung cư nhỏ hẹp và cần nối đi lại thì nên chọn ghế sofa văng dài, kê sát tường. Hay nếu kê sofa sát góc phòng thì có thể chọn sofa góc chữ L, vừa gọn gàng lại được nhiều chỗ ngồi hơn.

Trên đây là 3 gợi ý cơ bản, ngoài ra còn nhiều tiêu chí khác nữa. Thực tế bạn nên kết hợp nhiều tiêu chí để chọn được một bộ ghế sofa phòng khách ưng ý nhất.

Cửa hàng bán ghế sofa phòng khách chung cư

Tùy vào không gian kê để lựa chọn thiết kế và kích thước phù hợp nhất

 

  • Cần mua sofa phòng khách chung cư đẹp giá rẻ – Hãy đến MySofa.vn

MySofa.vn là hệ thống cửa hàng chuyên bán bàn ghế sofa giá rẻ và độ nội thất gia đình. Nếu bạn cần một bộ sofa siêu cao cấp thì chúng tôi không có. Chúng tôi chỉ bán hàng bình dân giá rẻ. Có cả trăm mẫu bàn ghế sofa phòng khách chung cư đẹp giá rẻ đang được bán tại các cửa hàng của MySofa.vn

Với lợi thế về các cửa hàng rộng rãi, chúng tôi thường có sẵn cực nhiều sản phẩm để thỏa sức chọn. Không đâu nhiều sofa tầm trung và giá rẻ như tại MySofa.vn. Sofa bộ, Sofa góc chữ L, Sofa văng dài, Ghế sofa đơn… Hơn 2000 mẫu đẹp hiện đại có trên website MySofa.vn để tham khảo.

 

sofa phòng khách đẹp giá rẻ

Hệ thống cửa hàng Sofa giá rẻ – MySofa.vn

Bên cạnh đó là dịch vụ đóng ghế sofa phòng khách chung cư theo yêu cầu riêng. Quý khách có thể đặt làm theo mẫu thiết kế riêng (chỉ cần hình ảnh sản phẩm bạn thích), làm theo kích thước hợp không gian kê, rồi màu sắc theo phong thủy… Thời gian làm nhanh chỉ khoảng 3-5 ngày.

Xem địa chỉ các cửa hàng dưới chân website này. Hoặc liên hệ Hotline, zalo 096363.6788 để được tư vấn!

Xin cảm ơn quý khách!

 


 

Xem thêm: Sofa phòng khách đẹp giá rẻ

Posted in Tin mới and tagged , , .