Chọn Sofa cho tuổi Kỷ Sửu 1949: màu sắc, kích thước, hướng kê

Người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949 hợp bàn ghế Sofa màu xanh lá cây, xanh nõn chuối hoặc màu đỏ, cam, hồng, tím. Tuy nhiên cũng có những màu sắc cần kiêng kỵ. Cũng cần lưu ý về hướng kê và kích thước sofa phù hợp phong thủy.

Bài viết này chúng tôi xin gợi ý cách chọn Sofa hợp phong thủy cho người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949. Bao gồm chọn màu sắc (màu tốt và màu kỵ), chọn kích thước và hướng kê sofa. Những tư vấn ở đây chỉ mang tính chất tham khảo, dựa trên kiến thức về khoa học Phong thủy chứ không phải kiểu mê tín.

 

mẫu ghế sô pha văng đẹp MyS-19514

Xanh lá cây và xanh nõn chuối là những màu sofa hợp tuổi Kỷ Sửu 1949 nhất

Vài nét về người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949

+ Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949 thuộc mệnh Hỏa (Thích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét). Theo ngũ hành thì mệnh Hỏa:
– Tương sinh với: Mộc và Thổ, trong đó Mộc tốt hơn Thổ. (Mộc tương sinh và tăng vượng khí cho Hỏa, Hỏa tương sinh và tăng vượng khí cho Thổ – xem bản đồ và hướng mũi tên màu xanh dưới đây)
– Tương khắc với: Thủy và Kim (hướng mũi tên màu đỏ).
+ Người sinh năm 1949 là tuổi con Trâu.
Năm sinh dương lịch: Tính từ ngày 29/01/1949 đến ngày 16/02/1950
Năm sinh âm lịch: Kỷ Sửu
+ Thiên can: Kỷ
– Tương hợp: Giáp
– Tương hình: Quý và Ất
+ Địa chi: Sửu
– Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
– Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949 nay đang độ tuổi khoảng 70, lên chức cụ/ông/bà. Đi cùng với tuổi tác là vấn đề sức khỏe: mắt kém tinh, chân tay kém nhanh nhẹn, các vấn đề về xương khớp, mất ngủ…

Khi chọn sofa cho người tuổi Kỷ Sửu 1949 thì ngoài yếu tố phong thủy cũng cần đặt lên hàng đầu vấn đề sức khỏe. Phong thủy tốt cũng giúp sức khỏe tăng. Chọn sofa cần loại nệm mút dày êm ái để nâng đỡ xương khớp. Tránh các góc cạnh cứng nhọn. Tựa lưng sofa cần cao để đỡ mỏi cổ. Chừa lối đi lại đủ rộng để tránh ngã, nhất là vào ban đêm…

Xem thêm bài tư vấn: chọn sofa cho người cao tuổi

Màu sofa hợp với tuổi Kỷ Sửu 1949

Sofa phối các màu hợp với mệnh của tuổi Kỷ Sửu 1949.

Chọn mua Sofa cho người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949

Khi chọn Sofa hợp phong thủy cho người tuổi Kỷ Sửu cần căn cứ vào vị trí kê:

+ Mua sofa phòng khách thì chọn theo gia chủ (người chủ gia đình, quan trọng, đang cần phấn đấu…).

+ Mua sofa phòng ngủ vợ chồng: chọn màu sắc, hướng kê hợp với Chồng/hoặc vợ nhưng cố gắng không xung khắc với người còn lại.

+ Mua sofa phòng riêng cá nhân như sofa phòng Giám đốc, phòng ngủ riêng, nhu cầu sử dụng riêng… thì chọn theo chính tuổi của người đó.

 

Chọn mua sofa theo phong thủy

Người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949 có mệnh Hỏa. Theo bản đồ trên Hỏa tương sinh với Mộc và tương khắc với Thủy.

  • Màu sắc sofa hợp với người tuổi Kỷ Sửu 1949

Theo quy luật tương sinh – tương khắc thì Hỏa kết hợp với Mộc sẽ là tương sinh tương hợp. Còn Hỏa đi với Hỏa là cùng bản mệnh. Ngược lại, nếu Hỏa đi với Thủy sẽ là tương khắc, khắc chế nhau là điều không tốt và nên kiêng kỵ.

Như vậy khi chọn mua sofa thì người sinh năm 1949 tuổi Kỷ Sửu cần lưu ý:

+ Nên chọn màu sắc sofa tương hợp là: màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. Các màu bàn ghế sofa này thuộc hành Mộc, cực tốt cho gia chủ. (Ví như thêm củi vào lửa thì càng mạnh hơn).

+ Có thể chọn màu sofa cùng bản mệnh là: màu đỏ, cam, hồng, tím. Các màu này thuộc hành Hỏa, có tác dụng hỗ trợ tài khí tốt. Tuy nhiên không nên chọn màu quá sắc sỡ (ví dụ màu đỏ rực), Hỏa gặp Hỏa cũng cần biết điều tiết.

+ Kiêng kỵ màu sofa không tốt là: màu đen, xanh nước biển, xanh dương. Các màu này thuộc Thủy, mà Thủy thì lại khắc Hỏa, như đổ nước vào để dập tắt lửa vậy, không tốt cho gia chủ.

Trong trường hợp các màu sắc tương sinh và cùng bản mệnh ở trên mà không hợp sở thích hay tông màu chung của phòng. Quý khách cũng có thể chọn sofa màu sắc mang tính chất trung dung, không quá hợp và nhưng cũng không kỵ.

Chúng ta cũng có thể phối hợp giữa 2 hay nhiều màu trong một bộ sofa. Cũng có thể phối màu tương hợp với 1 màu “trung dung” không phải là các màu ở trên.

Bộ ghế Sofa góc nỉ màu xanh trẻ trung hiện đại MyS-18699

Mẫu sofa góc đẹp màu xanh nõn chuối cực hợp với người tuổi Kỷ Sửu sinh 1949 mệnh Hỏa

  • Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949 nên chọn sofa kích thước bao nhiêu?

Theo tử vi thì người sinh 1949 tuổi Kỷ Sửu:

– Nam giới hợp các số: 6, 7, 8
– Nữ giới hợp các số: 3, 4, 9
Như vậy có thể chọn sofa có các con số này như:
– Ghế sofa đơn: 80 – 86 – 88 – 98cm… với nam, và 83 – 84cm – 90 – 93cm… với nữ.
– Ghế văng dài: 1m6 – 1m7 – 1m8 – 1m86… với nam, và loại 1m3 – 1m4 – 1m9 – 1m93… với nữ.
– Ghế sofa góc chữ L : loại 1m6x2m48, 1m6x2m56…với nam. Và các loại 1m63x2m4, 1m73x2m63…với Nữ.
Có một cách khác nhiều người dùng là sử dụng thước Lỗ Ban để chọn số đẹp. Tuy nhiên về kích thước sofa còn phải căn cứ theo vị trí kê (dài, rộng) thế nào và nhu cầu sử dụng ra sao (1, 2 hay nhiều người ngồi). Yếu tố kích thước sofa không phải là yếu tố quan trọng và có thể bỏ qua (chỉ dựa vào thực tế nhu cầu và sở thích để chọn).
mẫu ghế sofa nhỏ mini thiết kế hiện đại MyS-19012

Các màu sofa đỏ, cam, hồng, tím cũng hợp với tuổi Kỷ Sửu

  • Hướng kê sofa hợp phong thủy với người tuổi Kỷ Sửu 1949

Hướng kê và màu sắc là 2 yếu tố quan trọng khi lựa chọn sofa theo phong thủy. Có sự khác nhau giữa Nam giới và Nữ giới tuổi Kỷ Sửu 1949 khi chọn hướng kê sofa.
+ Với Nam giới:
Hướng kê sofa hợp: Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị).
Hướng kê sofa không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát).
+ Với Nữ giới:
Hướng kê sofa hợp: Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị).
Hướng kê sofa không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát).
Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng chọn được hướng phù hợp vì còn tùy vào không gian phòng. Ngoài các hướng hợp có thể kê các hướng trung dung. Nếu “buộc phải” kê hướng không hợp cũng đừng quá lo lắng, chúng ta có nhiều cách để khắc phục điều này như sử dụng vách hay các vật phong thủy…
Cũng tùy vào không gian mà có sự ưu tiên. Ví dụ với sofa phòng khách thì hướng cửa chính của phòng (hay cửa chính nhà là ưu tiên nhất) còn hướng kê sofa chỉ là phụ. Với phòng giám đốc cũng vậy, hướng bàn làm việc là quan trọng hơn và ưu tiên trước, sau đó mới tới hướng kê sofa.

Trên đây là hướng dẫn cách chọn mua sofa hợp phong thủy cho người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949. Hy vọng đó là những thông tin bổ ích cho Quý khách.

Và vẫn biết rằng ở đời “có làm thì mới có ăn“, không phải cứ phong thủy tốt là thành công, đó chỉ là 1 yếu tố. Nhưng cũng có câu nói “có kiêng có lành“, chọn mua sofa hay các đồ nội thất theo phong thủy vừa được lợi về sức khỏe, lợi cả về tâm lý thoải mái nữa.

 

Hệ thống cửa hàng Sofa giá rẻ – MySofa.vn

Trân trọng!


Tham khảo các sản phẩm bán chạy: sofa cho phòng khách đẹp

Posted in Tin mới and tagged , , , , , .