Chọn Sofa hợp tuổi Giáp Ngọ 1954 mệnh Kim: màu sắc, hướng kê

Người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 mệnh Kim hợp bàn ghế Sofa màu vàng sẫm, nâu đất hoặc sofa màu xám, trắng, ghi. Tuy nhiên cũng có những màu sắc cần kiêng kỵ. Cũng cần lưu ý về hướng kê và kích thước sofa phù hợp phong thủy.

Bài viết này chúng tôi xin gợi ý cách chọn Sofa hợp phong thủy cho người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954. Bao gồm chọn màu sắc (màu tốt và màu kỵ), chọn kích thước và hướng kê sofa. Những tư vấn ở đây chỉ mang tính chất tham khảo, dựa trên kiến thức về khoa học Phong thủy chứ không phải kiểu mê tín.

Màu sofa hợp tuổi Giáp Ngọ

Các sofa màu vàng sẫm, nâu đất…có gam màu trầm ấm hợp người trung và lớn tuổi, cũng rất hợp với tuổi Giáp Ngọ 1954

Vài nét về người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954

+ Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 thuộc mệnh Kim (Sa Trung Kim – Vàng trong cát). Theo ngũ hành thì mệnh Kim sẽ:
– Tương sinh với: Thổ và Thủy. (Thổ tương sinh và tăng vượng khí cho Kim, Kim tương sinh và tăng vượng khí cho Thủy – xem bản đồ và hướng mũi tên màu xanh dưới đây)
– Tương khắc với: Hỏa và Mộc, nhất là Hỏa (hướng mũi tên màu đỏ).
+ Người sinh năm 1954 là tuổi con Ngựa.
Năm sinh dương lịch: Tính từ ngày 03/02/1954 đến 23/01/1955.
Năm sinh âm lịch: Giáp Ngọ
+ Thiên can: Giáp
– Tương hợp: Kỷ
– Tương hình: Mậu và Canh
+ Địa chi: Ngọ
– Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
– Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 nay đang trong độ tuổi 65 – 70. Trong gia đình nhiều người đã là ông/bà/cụ, kinh nghiệm sống nhiều. Ở tuổi này công việc sự nghiệp đã gần hoàn thành, chuyển giao cho các thế hệ kế cận. Nhiều người bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu tuổi già như mắt kém tinh, vận động không còn nhanh nhẹn, các bệnh về xương khớp,…

Khi chọn sofa cho người tuổi Giáp Ngọ 1954 cần lưu ý vấn đề sức khỏe, an toàn và sang trọng. Nên chọn loại nệm mút dày đàn hồi tốt để nâng đỡ xương. Tựa lưng sofa cao để đỡ mỏi cổ, sofa có tay vịn để dễ đứng lên ngồi xuống. Dáng sofa truyền thống, tông màu nhã nhặn trầm ấm. Hạn chế các góc cạnh nhọn, cứng…đề phòng ngã. Nên lưu ý đến yếu tố phong thủy để tốt cho sức khỏe, êm ấm cửa nhà, con cháu làm ăn thuận lợi.

 

Chọn mua Sofa cho người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954

Khi chọn Sofa hợp phong thủy cho người tuổi Giáp Ngọ cần căn cứ vào vị trí kê:

+ Mua sofa phòng khách gia đình thì chọn theo gia chủ (người chủ gia đình, quan trọng, đang cần phấn đấu, người tạo ra thu nhập chính…).

+ Mua sofa phòng ngủ vợ chồng: chọn màu sắc, hướng kê hợp với Chồng/hoặc vợ nhưng cố gắng không xung khắc với người còn lại.

+ Mua sofa phòng riêng cá nhân như sofa phòng Giám đốc, phòng ngủ riêng, nhu cầu sử dụng riêng… thì chọn theo chính tuổi của người đó.

 

Chọn mua sofa theo phong thủy

Người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 có mệnh Kim. Theo bản đồ trên Kim tương sinh với Thổ và tương khắc với Hỏa.

  • Màu sắc sofa hợp với người tuổi Giáp Ngọ 1954

Theo quy luật tương sinh – tương khắc thì Kim kết hợp với Thổ sẽ là tương sinh tương hợp. Còn Kim đi với Kim là cùng bản mệnh. Ngược lại, nếu Kim đi với Hỏa sẽ là tương khắc, khắc chế nhau là điều không tốt và nên kiêng kỵ.

Như vậy khi chọn mua sofa thì người sinh năm 1954 tuổi Giáp Ngọ cần lưu ý:

+ Nên chọn màu sắc sofa tương hợp là: màu vàng sẫm, nâu đất. Các màu bàn ghế sofa này thuộc hành Thổ, cực tốt cho gia chủ. Không chỉ trong phong thủy Kim hợp Thổ mà thực tế ta thấy rằng các mỏ kim loại đều phải từ lòng đất, nơi nhiều đồi núi…

+ Có thể chọn màu sofa cùng bản mệnh là: màu xám, trắng, ghi. Các màu này thuộc hành Kim có tác dụng hỗ trợ tài khí tốt.

+ Kiêng kỵ màu sofa không tốt là: màu đỏ, cam, hồng, tím. Các màu này thuộc Hỏa, mà Hỏa thì lại khắc Kim như lửa nấu chảy kim loại vậy, không tốt cho gia chủ.

Trong trường hợp các màu sắc tương sinh và cùng bản mệnh ở trên mà không hợp sở thích hay tông màu chung của phòng. Quý khách cũng có thể chọn sofa màu sắc mang tính chất trung dung, không quá hợp và nhưng cũng không kỵ.

Chúng ta cũng có thể phối hợp giữa 2 hay nhiều màu trong một bộ sofa. Cũng có thể phối màu tương hợp với 1 màu “trung dung” không phải là các màu ở trên.

Sofa màu hợp tuổi Quý Mão

Sofa màu ghi rất phổ thông, sạch sẽ ấm áp…và cũng rất hợp với mệnh Kim

  • Chọn kích thước sofa đẹp

Theo tử vi thì người sinh 1954 tuổi Giáp Ngọ

– Nam hợp các số: 1,6,7
– Nữ hợp các số: 2,5,8,9
Như vậy có thể chọn kích thước sofa có các con số này như:
– Ghế sofa đơn: 86cm – 91cm – 100cm… đối với nam. 80 – 85 – 90cm… với nữ
– Ghế văng dài: 1m6 – 1m7 – 1m81… với nam. 1m5 – 1m8 – 1m9 – 2m… với nữ
– Ghế sofa góc chữ L : 1m6x2m56… với nam. 1m65x2m50…với nữ.
Có một cách khác nhiều người dùng là sử dụng thước Lỗ Ban để chọn số đẹp. Tuy nhiên về kích thước sofa còn phải căn cứ theo vị trí kê (dài, rộng) thế nào và nhu cầu sử dụng ra sao (1, 2 hay nhiều người ngồi). Yếu tố kích thước sofa không phải là yếu tố quan trọng và có thể bỏ qua (chỉ dựa vào thực tế nhu cầu và sở thích để chọn).
  • Hướng kê sofa hợp phong thủy với người tuổi Giáp Ngọ 1954

Hướng kê và màu sắc là 2 yếu tố quan trọng khi lựa chọn sofa theo phong thủy. Có sự khác nhau giữa Nam giới và Nữ giới tuổi Giáp Ngọ 1954 khi chọn hướng kê sofa.
+ Với Nam giới:
Hướng kê sofa hợp: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị).
Hướng kê sofa không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát).
+ Với Nữ giới:
Hướng kê sofa hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).
Hướng kê sofa không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).
Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng chọn được hướng phù hợp vì còn tùy vào không gian phòng. Ngoài các hướng hợp có thể kê các hướng trung dung. Nếu “buộc phải” kê hướng không hợp cũng đừng quá lo lắng, chúng ta có nhiều cách để khắc phục điều này như sử dụng vách hay các vật phong thủy…
Cũng tùy vào không gian mà có sự ưu tiên về hướng. Ví dụ với sofa phòng khách thì hướng cửa chính của phòng (hay cửa chính nhà là ưu tiên nhất) còn hướng kê sofa chỉ là phụ. Với phòng giám đốc cũng vậy, hướng bàn làm việc là quan trọng hơn và ưu tiên trước, sau đó mới tới hướng kê sofa ngồi tiếp khách.

Trên đây là hướng dẫn cách chọn mua sofa hợp phong thủy cho người tuổi Giáp Ngọ sinh năm Giáp Ngọ. Hy vọng đó là những thông tin bổ ích cho Quý khách.

Và vẫn biết rằng ở đời “có làm thì mới có ăn“, không phải cứ phong thủy tốt là thành công, đó chỉ là 1 yếu tố. Nhưng cũng có câu nói “có kiêng có lành“, chọn mua sofa hay các đồ nội thất theo phong thủy vừa được lợi về sức khỏe, lợi cả về tâm lý thoải mái nữa.

 

Hệ thống cửa hàng Sofa giá rẻ – MySofa.vn

Trân trọng!


 

Tham khảo các sản phẩm : sofa đẹp giá rẻ

Posted in Tin mới and tagged , , , , , , .