3 lưu ý khi mua bàn ăn gia đình ưng ý nhất!

Bàn ăn gia đình nơi tô điểm cho những bữa ăn thêm ngon miệng và gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình thêm bền chặt. Do đó, việc lựa chọn bàn ăn phù hợp là điều vô cùng quan trọng khi chúng ta mua sắm.

3 Lưu ý khi mua bàn ăn gia đình ưng ý nhất

Để lựa chọn được bộ bàn ghế ăn phù hợp với không gian và tạo cảm giác ngon miệng. Mang đến không khí vui vẻ, đầm ấm là đi điều không hề dễ dàng và không phải ai cũng biết.

Bài viết này, MySofa.vn xin bật mí 3 lưu ý khi mua bàn ăn gia đình ưng ý nhất cho gia đình bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Bàn ghế ăn – Nơi gắn kết những thành viên trong gia đình

=> Xem thêm: 30+ mẫu bàn ăn bán chạy nhất 2019

1. Sức chứa đựng của bàn ăn, mua bàn bao nhiêu ghế thì phù hợp

Lưu ý đầu tiên bạn cần xác định là nhu cầu của gia đình mình như nào, cần mua bàn ăn bao nhiêu ghế. Hiện trên thị trường chúng ta có bàn ăn 2 ghế, 4 ghế, 6 ghế, 8 ghế, 10 ghế … Tùy thuộc vào thành viên trong gia đình bạn là bao nhiêu thì sẽ chọn dòng bàn ăn có số lượng ghế tương đương.

Tiếp theo là đến sứ chứa đựng của bàn. Nếu là bàn hình chữ nhật thì sức chứa đựng thức ăn và các vật dụng là ưu tiên hơn cả. Là bàn ăn hình tròn thì sức chứa đựng sẽ không được nhiều. Đặc biệt, nếu bàn quá to và quá dài sẽ khiến bạn gặp khó khi lựa chọn những món ăn ở xa …

=> Kết luận: Chúng ta nên chọn bàn ăn gia đình với số ghế tương đương với thành viên trong gia đình. Bạn có thể mua bàn ăn kích thước nhỏ và mua thêm ghế ngồi kèm đều được.

Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình mà chúng ta lựa chọn dòng bàn ăn 2 ghế, 4 ghế, 6 ghế ….

2. Vị trí kê bàn và hình dáng bàn ăn

Tiếp theo đó là vị trí kê bàn ăn và hình dáng bàn ăn sao cho phù hợp. Bạn cần xác định khoảng không gian phòng ăn nhà mình rộng bao nhiêu, có thể kê bàn ăn tối đa bao nhiêu.

Xét về bàn ăn hình chữ nhật sẽ tốn ít diện tích hơn. Phù hợp với phòng ăn có diện tích nhỏ

Xét về bàn ăn hình tròn thì cần khoảng diện tích rộng hơn một chút.

=> Kết luận: Bàn ăn hình tròn thì tốn nhiều diện tích hơn nhưng đổi lại mọi người có thể thoải mái di chuyển, cũng như nâng cao tính giao lưu giữa các thành viên. Còn nếu là bàn ăn hình chữ nhật thì sẽ tốn ít diện tích bài trí hơn. Để lựa chọn bàn ăn phù hợp nhất, chúng ta cần xác định không gian, diện tích và cách bài trí nội thất trong căn nhà bạn.

Bàn ăn hình tròn đem lại cảm giác thoải mái khi ngồi

3. Góc bàn và chân bàn

Cuối cũng là việc lựa chọn góc bàn và chân bàn. Lưu ý này cũng rất quan trọng đó ạ. Bạn cần lựa chọn sao cho đem lại cảm giác thoải mái nhất khi ngồi ăn.

Ví dụ. Khi là bàn ăn hình tròn thì chỉ có 1 trụ duy nhất ở tâm, vừa đơn giản gọn nhẹ lại tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi. Còn với bàn ăn hình chữ nhật thì phải chọn các bàn có góc cạnh được sử lý vuốt tròn, chân bàn cũng vậy để vừa tạo cảm giác khi ngồi. Vừa tránh va đập khi nhà có con nhỏ.


Trên đây là 3 lưu ý khi chọn mua bàn ăn gia đình mà MySofa.vn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng các bạn lựa chọn được cho mình một mẫu bàn ăn ưng ý nhất cho gia đình.

MySofa.vn – Địa chỉ bán bàn ăn đẹp giá rẻ tại Hà Nội cho mọi gia đình. Liên hệ 094 121 2323 để được hỗ trợ tư vấn.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

 

*** Xem thêm: Địa chỉ bán bàn ăn tại Hà Nội giá tại Xưởng

Posted in Tin mới and tagged , , .