Chọn Sofa cho tuổi Nhâm Tý 1972: màu sắc, kích thước, hướng kê

Người sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý hợp bàn ghế Sofa màu đen, xanh nước biển, xanh dương hoặc màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. Tuy nhiên cũng có những màu sắc cần kiêng kỵ. Cũng cần lưu ý về hướng kê và kích thước sofa phù hợp phong thủy.

Bài viết này chúng tôi xin gợi ý cách chọn Sofa hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972. Bao gồm chọn màu sắc (màu tốt và màu kỵ), chọn kích thước và hướng kê sofa. Những tư vấn ở đây chỉ mang tính chất tham khảo, dựa trên kiến thức về khoa học Phong thủy chứ không phải kiểu mê tín.

mẫu ghế sofa phòng khách đẹp sang trọng MyS-19244

Bàn ghế sofa màu đen vừa cực sang trọng lại rất hợp với người tuổi Nhâm Tý sinh 1972

Vài nét về người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

+ Tuổi Nhâm tý sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc (Tang Đố Mộc – Gỗ cây dâu). Theo ngũ hành thì mệnh Mộc:
– Tương sinh với: Thủy và Hỏa, trong đó Thủy tốt hơn Hỏa. (Thủy tương sinh và tăng vượng khí cho Mộc như cây gặp nước, Mộc tương sinh và tăng vượng khí cho Hỏa – xem bản đồ và hướng mũi tên màu xanh dưới đây)
– Tương khắc với: Kim và Thổ (hướng mũi tên màu đỏ).
+ Người sinh năm 1972 là tuổi con Chuột.
Năm sinh dương lịch: Tính từ ngày 15/02/1972 đến ngày 02/02/1973
Năm sinh âm lịch: Nhâm Tý
+ Thiên can: Nhâm
– Tương hợp: Đinh
– Tương hình: Bính và Mậu
+ Địa chi: Tý
– Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
– Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Người tuổi Nhâm tý sinh năm 1972 đến nay đang độ tuổi khoảng 45, độ tuổi chín của sự nghiệp và phấn đấu mạnh mẽ để thực hiện hoài bão. Rất nhiều người độ tuổi này đang nắm giữ các vị trí quản lý cao, là chủ các doanh nghiệp… Sức khỏe còn dẻo dai, tinh thân minh mẫn, suy nghĩ và hành động chín chắn… Khi chọn sofa cho người tuổi Nhâm Tý 1972 nên lưu ý đến yếu tố phong thủy tài lộc để phát triển công danh sự nghiệp, đề cao tính sang trọng, thoải mái,…

Chọn mua sofa theo phong thủy

Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc, tương sinh với Thủy (mũi tên màu xanh) và tương khắc với Kim (mũi tên màu đỏ).

 

Chọn mua Sofa cho người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

Khi chọn Sofa hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm tý cần căn cứ vào vị trí kê:

+ Mua sofa phòng khách thì chọn theo gia chủ (người chủ gia đình, quan trọng, đang cần phấn đấu…).

+ Mua sofa phòng ngủ vợ chồng: chọn màu sắc, hướng kê hợp với Chồng/hoặc vợ nhưng cố gắng không xung khắc với người còn lại.

+ Mua sofa phòng riêng cá nhân như sofa phòng Giám đốc, phòng ngủ riêng, nhu cầu sử dụng riêng… thì chọn theo chính tuổi của người đó.

+ Mua sofa phòng làm việc có nhiều người thì ưu tiên chọn theo người Quản lý cao nhất, nếu có 2 người ngang bằng thì chọn sao để tránh xung khắc với người còn lại.

 

màu sắc sofa hợp tuổi Nhâm Tý 1972

Các mẫu ghế sofa màu xanh cũng hợp tuổi Nhâm tý 1972, lại trẻ trung hiện đại

 

  • Người tuổi Nhâm Tý 1972 chọn màu sắc sofa thế nào?

Theo quy luật tương sinh – tương khắc thì Mộc kết hợp với Thủy sẽ là tương sinh tương hợp. Còn Mộc đi với Mộc là cùng bản mệnh. Ngược lại, nếu Mộc đi với Kim sẽ là tương khắc, khắc chế nhau là điều không tốt và nên kiêng kỵ.

Như vậy khi chọn mua sofa thì người sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý cần lưu ý:

+ Nên chọn màu sắc sofa tương hợp là: màu đen, xanh nước biển, xanh dương. Các màu bàn ghế sofa này thuộc hành Thủy, cực tốt cho gia chủ như nước tưới cho cây xanh tốt.

+ Có thể chọn màu sofa cùng bản mệnh là: màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. Các màu này thuộc hành Mộc, có tác dụng hỗ trợ tài khí tốt.

+ Kiêng kỵ màu sofa là: màu xám, trắng, ghi. Các màu này thuộc Kim, mà Kim thì lại khắc Mộc như cầm dao chặt cây, không tốt cho gia chủ.

Trong trường hợp các màu sắc tương sinh và cùng bản mệnh ở trên mà không hợp sở thích hay tông màu chung của phòng. Quý khách cũng có thể chọn sofa màu sắc mang tính chất trung dung, không quá hợp và nhưng cũng không kỵ.

Chúng ta cũng có thể phối hợp giữa 2 hay nhiều màu trong một bộ sofa. Cũng có thể phối màu tương hợp với 1 màu “trung dung” không phải là các màu ở trên.

 

mẫu ghế sofa nỉ đẹp MyS-19086

Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 nên chọn sofa màu xanh và đen. Không nên chọn sofa màu xám, trắng, ghi

  • Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 nên chọn sofa kích thước bao nhiêu?

Theo tử vi thì người sinh 1972 tuổi Nhâm Tý:

– Nam giới hợp các số: 1, 6, 7
– Nữ giới hợp các số: 2, 5, 8, 9
Như vậy có thể chọn sofa có các con số này như:
– Ghế sofa đơn: 81 – 86 – 97 – 100cm… với nam, và 82 – 85cm – 88 – 90 – 92cm… với nữ.
– Ghế văng dài: 1m6 – 1m7 – 1m81 – 1m86… với nam, và loại 1m5 – 1m8 – 1m9 – 2m… với nữ.
– Ghế sofa góc chữ L : loại 1m6x2m46, 1m61x2m56…với nam. Và các loại 1m5x2m2, 1m65x2m5…với Nữ.
Có một cách khác nhiều người dùng là sử dụng thước Lỗ Ban để chọn số đẹp. Tuy nhiên về kích thước sofa còn phải căn cứ theo vị trí kê (dài, rộng) thế nào và nhu cầu sử dụng ra sao (1, 2 hay nhiều người ngồi). Yếu tố kích thước sofa không phải là yếu tố quan trọng và có thể bỏ qua (chỉ dựa vào thực tế nhu cầu và sở thích để chọn).
Bộ ghế Sofa đẹp kê phòng khách gia đình MyS-18646

Bộ ghế Sofa đẹp kê phòng khách gia đình, văn phòng MyS-18646

  • Hướng kê sofa hợp phong thủy với người tuổi Nhâm Tý 1972

Hướng kê và màu sắc là 2 yếu tố quan trọng khi lựa chọn sofa theo phong thủy. Có sự khác nhau giữa Nam giới và Nữ giới tuổi Nhâm Tý 1972 khi chọn hướng kê sofa.
+ Với Nam giới:
Hướng kê sofa hợp: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị).
Hướng kê sofa không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát).
+ Với Nữ giới:
Hướng kê sofa hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).
Hướng kê sofa không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).
Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng chọn được hướng phù hợp vì còn tùy vào không gian phòng. Ngoài các hướng hợp có thể kê các hướng trung dung. Nếu “buộc phải” kê hướng không hợp cũng đừng quá lo lắng, chúng ta có nhiều cách để khắc phục điều này như sử dụng vách hay các vật phong thủy…
Cũng tùy vào không gian mà có sự ưu tiên. Ví dụ với sofa phòng khách thì hướng cửa chính của phòng (hay cửa chính nhà là ưu tiên nhất) còn hướng kê sofa chỉ là phụ. Với phòng giám đốc cũng vậy, hướng bàn làm việc là quan trọng hơn và ưu tiên trước, sau đó mới tới hướng kê sofa.

Trên đây là hướng dẫn cách chọn mua sofa hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972. Hy vọng đó là những thông tin bổ ích cho Quý khách.

Và vẫn biết rằng ở đời “có làm thì mới có ăn“, không phải cứ phong thủy tốt là thành công, đó chỉ là 1 yếu tố. Nhưng cũng có câu nói “có kiêng có lành“, chọn mua sofa hay các đồ nội thất theo phong thủy vừa được lợi về sức khỏe, lợi cả về tâm lý thoải mái nữa.

 

Hệ thống cửa hàng Sofa giá rẻ – MySofa.vn

Trân trọng!


Tham khảo các sản phẩm bán chạy: sofa phòng khách đẹp giá rẻ

Posted in Tin mới and tagged , , , , , , , .