Chọn Sofa hợp tuổi Ất Sửu 1985: màu sắc, kích thước, hướng kê

Người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 mệnh Kim hợp bàn ghế Sofa màu vàng sẫm, nâu đất hoặc màu xám, trắng, ghi. Tuy nhiên cũng có những màu sắc cần kiêng kỵ. Cũng cần lưu ý về hướng kê và kích thước sofa phù hợp phong thủy.

Bài viết này chúng tôi xin gợi ý cách chọn Sofa hợp phong thủy cho người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985. Bao gồm chọn màu sắc (màu tốt và màu kỵ), chọn kích thước và hướng kê sofa. Những tư vấn ở đây chỉ mang tính chất tham khảo, dựa trên kiến thức về khoa học Phong thủy chứ không phải kiểu mê tín.

Màu sắc sofa hợp với người tuổi Giáp Tý 1984

Mẫu sofa văng có màu sắc hợp với người tuổi Ất Sửu sinh năng 1985

Vài nét về người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

+ Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim (Hải Trung Kim – Vàng trong biển). Theo ngũ hành thì mệnh Kim:
– Tương sinh với: Thổ và Thủy, trong đó Thổ tốt hơn Thủy. (Thổ tương sinh và tăng vượng khí cho Kim, Kim tương sinh với Thủy – xem bản đồ và hướng mũi tên màu xanh dưới đây)
– Tương khắc với: Hỏa và Mộc, đặc biệt là Hỏa (hướng mũi tên màu đỏ).
+ Người sinh năm 1985 là tuổi con Trâu.
Năm sinh dương lịch: Tính từ ngày 21/01/1985 đến ngày 08/02/1986
Năm sinh âm lịch: Ất Sửu
+ Thiên can: Ất
– Tương hợp: Canh
– Tương hình: Kỷ và Tân
+ Địa chi: Sửu
– Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
– Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 đang độ tuổi khoảng 35, tuổi đủ chín để xây dựng sự nghiệp và phấn đấu mạnh mẽ để thực hiện hoài bão. Ở độ tuổi này sức khỏe dẻo dai, tinh thân minh mẫn, suy nghĩ và hành động chín chắn… Khi chọn sofa cho người tuổi Ất Sửu 1985 nên lưu ý đến yếu tố phong thủy tài lộc để phát triển công danh sự nghiệp, đề cao tính sang trọng,…

 

Chọn mua Sofa cho người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

Khi chọn Sofa hợp phong thủy cho người tuổi Ất Sửu cần căn cứ vào vị trí kê:

+ Mua sofa phòng khách thì chọn theo gia chủ (người chủ gia đình, quan trọng, đang cần phấn đấu…).

+ Mua sofa phòng ngủ vợ chồng: chọn màu sắc, hướng kê hợp với Chồng/hoặc vợ nhưng cố gắng không xung khắc với người còn lại.

+ Mua sofa phòng riêng cá nhân như sofa phòng Giám đốc, phòng ngủ riêng, nhu cầu sử dụng riêng… thì chọn theo chính tuổi của người đó.

+ Mua sofa phòng làm việc có nhiều người thì ưu tiên chọn theo người Quản lý cao nhất, nếu có 2 người ngang bằng thì chọn sao để tránh xung khắc với người còn lại.

 

Chọn mua sofa theo phong thủy

Người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 có mệnh Kim. Theo bản đồ trên Kim tương sinh với Thổ và tương khắc với Hỏa.

  • Màu sắc sofa hợp với người tuổi Ất Sửu 1985

Theo quy luật tương sinh – tương khắc thì Kim kết hợp với Thổ sẽ là tương sinh tương hợp. Còn Kim đi với Kim là cùng bản mệnh. Ngược lại, nếu Kim đi với Hỏa sẽ là tương khắc, khắc chế nhau là điều không tốt và nên kiêng kỵ.

Như vậy khi chọn mua sofa thì người sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu cần lưu ý:

+ Nên chọn màu sắc sofa tương hợp là: màu vàng sẫm, nâu đất. Các màu bàn ghế sofa này thuộc hành Thổ, cực tốt cho gia chủ. Chung quy các mỏ kim loại đều sinh ra từ lòng đất, nơi đồi núi là lẽ vậy.

+ Có thể chọn màu sofa cùng bản mệnh là: màu xám, trắng, ghi. Các màu này thuộc hành Kim, có tác dụng hỗ trợ tài khí tốt.

+ Kiêng kỵ màu sofa không tốt là: màu đỏ, cam, hồng, tím – màu càng sắc nét và đậm càng nên tránh. Các màu này thuộc Hỏa, mà Hỏa thì lại khắc Kim, như lửa nấu chảy kim loại vậy, không tốt cho gia chủ.

Trong trường hợp các màu sắc tương sinh và cùng bản mệnh ở trên mà không hợp sở thích hay tông màu chung của phòng. Quý khách cũng có thể chọn sofa màu sắc mang tính chất trung dung, không quá hợp và nhưng cũng không kỵ.

Chúng ta cũng có thể phối hợp giữa 2 hay nhiều màu trong một bộ sofa. Cũng có thể phối màu tương hợp với 1 màu “trung dung” không phải là các màu ở trên.

Chọn sofa cho tuổi Ất Sửu

Sofa màu ghi là một trong những màu phổ thông dùng nhiều và rất hợp với tuổi Ất Sửu 1985

  • Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 nên chọn sofa kích thước bao nhiêu?

Theo tử vi thì người sinh 1985 tuổi Ất Sửu:

– Nam giới hợp các số: 6, 7, 8
– Nữ giới hợp các số: 3, 4, 9
Như vậy có thể chọn sofa có các con số này như:
– Ghế sofa đơn: 80 – 86 – 88cm… đối với nam. Kích thước 83 – 84cm – 90 – 93cm…với nữ
– Ghế văng dài: 1m6 – 1m7 – 1m8 – 1m96…với nam. Kích thước 1m3 – 1m4 – 1m83 – 1m9 – 1m93… với nữ.
– Ghế sofa góc chữ L : 1m6x2m58… với nam. Kích thước 1m63x2m4, 1m73x2m63…với nữ.
Có một cách khác nhiều người dùng là sử dụng thước Lỗ Ban để chọn số đẹp. Tuy nhiên về kích thước sofa còn phải căn cứ theo vị trí kê (dài, rộng) thế nào và nhu cầu sử dụng ra sao (1, 2 hay nhiều người ngồi). Yếu tố kích thước sofa không phải là yếu tố quan trọng và có thể bỏ qua (chỉ dựa vào thực tế nhu cầu và sở thích để chọn).
Màu sofa hợp tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

Sofa màu trắng rất sang và cũng hợp với tuổi Ất Sửu 1985

  • Hướng kê sofa hợp phong thủy với người tuổi Ất Sửu 1985

Hướng kê và màu sắc là 2 yếu tố quan trọng khi lựa chọn sofa theo phong thủy. Có sự khác nhau giữa Nam giới và Nữ giới tuổi Ất Sửu 1985 khi chọn hướng kê sofa.
+ Với Nam giới:
Hướng kê sofa hợp: Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị).
Hướng kê sofa không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát).
+ Với Nữ giới:
Hướng kê sofa hợp: Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị).
Hướng kê sofa không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát).
Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng chọn được hướng phù hợp vì còn tùy vào không gian phòng. Ngoài các hướng hợp có thể kê các hướng trung dung. Nếu “buộc phải” kê hướng không hợp cũng đừng quá lo lắng, chúng ta có nhiều cách để khắc phục điều này như sử dụng vách hay các vật phong thủy…
Cũng tùy vào không gian mà có sự ưu tiên. Ví dụ với sofa phòng khách thì hướng cửa chính của phòng (hay cửa chính nhà là ưu tiên nhất) còn hướng kê sofa chỉ là phụ. Với phòng giám đốc cũng vậy, hướng bàn làm việc là quan trọng hơn và ưu tiên trước, sau đó mới tới hướng kê sofa.

Trên đây là hướng dẫn cách chọn mua sofa hợp phong thủy cho người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985. Hy vọng đó là những thông tin bổ ích cho Quý khách.

Và vẫn biết rằng ở đời “có làm thì mới có ăn“, không phải cứ phong thủy tốt là thành công, đó chỉ là 1 yếu tố. Nhưng cũng có câu nói “có kiêng có lành“, chọn mua sofa hay các đồ nội thất theo phong thủy vừa được lợi về sức khỏe, lợi cả về tâm lý thoải mái nữa.

 

Hệ thống cửa hàng Sofa giá rẻ – MySofa.vn

Trân trọng!


Tham khảo các sản phẩm bán chạy: mẫu ghế sofa phòng khách

Posted in Tin mới and tagged , , , , , .