Chọn Sofa hợp tuổi Đinh Sửu 1997: màu sắc, kích thước, hướng kê

Người tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 mệnh Thủy hợp bàn ghế Sofa màu xám, trắng, ghi hoặc màu đen, xanh nước biển, xanh dương. Tuy nhiên cũng có những màu sắc cần kiêng kỵ. Cũng cần lưu ý về hướng kê và kích thước sofa phù hợp phong thủy.

Bài viết này chúng tôi xin gợi ý cách chọn Sofa hợp phong thủy cho người tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997. Bao gồm chọn màu sắc (màu tốt và màu kỵ), chọn kích thước và hướng kê sofa. Những tư vấn ở đây chỉ mang tính chất tham khảo, dựa trên kiến thức về khoa học Phong thủy chứ không phải kiểu mê tín.

mẫu ghế sô pha đẹp hiện đại giá rẻ MyS-19509

Các mẫu sofa màu xanh dương, xanh nước biển thuộc hành Thủy cũng hợp với người tuổi Đinh Sửu

Vài nét về người tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997

+ Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 thuộc mệnh Thủy (Giảm Hạ Thủy – Nước cuối nguồn). Theo ngũ hành thì mệnh Thủy sẽ:
– Tương sinh với: Kim và Mộc, trong đó Kim tốt hơn Mộc. (Kim tương sinh và tăng vượng khí cho Thủy, Thủy tương sinh và tăng vượng khí cho Mộc – xem bản đồ và hướng mũi tên màu xanh dưới đây)
– Tương khắc với: Thổ và Hỏa (hướng mũi tên màu đỏ).
+ Người sinh năm 1997 là tuổi con Trâu.
Năm sinh dương lịch: Tính từ ngày 07/02/1997 đến ngày 27/01/1998
Năm sinh âm lịch: Đinh Sửu
+ Thiên can: Đinh
– Tương hợp: Nhâm
– Tương hình: Tân và Quý
+ Địa chi: Sửu
– Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
– Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Người tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 còn rất trẻ, đang độ tuổi ngoài 20 đang còn đi học và tích lũy kinh nghiệm sống. Người sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu sinh ra trong giai đoạn đất nước phát triển rất thịnh, có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp trong và ngoài nước. Là thế hệ nắm trong tay cơ hội lớn của cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0 hiện nay.

Khi chọn sofa cho người tuổi Đinh Sửu 1997 thì yếu tố cá tính đặt lên hàng đầu, thế hệ 9x rất trẻ trung năng động nắm bắt cái mới. Nên lưu ý đến yếu tố phong thủy để phát triển việc học hành, hanh thông trong con đường công danh sự nghiệp.

 

Chọn mua Sofa cho người tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997

Khi chọn Sofa hợp phong thủy cho người tuổi Đinh Sửu cần căn cứ vào vị trí kê:

+ Mua sofa phòng khách thì chọn theo gia chủ (người chủ gia đình, quan trọng, đang cần phấn đấu…).

+ Mua sofa phòng ngủ vợ chồng: chọn màu sắc, hướng kê hợp với Chồng/hoặc vợ nhưng cố gắng không xung khắc với người còn lại.

+ Mua sofa phòng riêng cá nhân như sofa phòng Giám đốc, phòng ngủ riêng, nhu cầu sử dụng riêng… thì chọn theo chính tuổi của người đó.

+ Mua sofa phòng làm việc có nhiều người thì ưu tiên chọn theo người Quản lý cao nhất, nếu có 2 người ngang bằng thì chọn sao để tránh xung khắc với người còn lại.

 

Chọn mua sofa theo phong thủy

Người tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 có mệnh Thủy. Theo bản đồ trên Thủy tương sinh với Kim và tương khắc với Thổ.

  • Màu sắc sofa hợp với người tuổi Đinh Sửu 1997

Theo quy luật tương sinh – tương khắc thì Thủy kết hợp với Kim sẽ là tương sinh tương hợp. Còn Thủy đi với Thủy là cùng bản mệnh. Ngược lại, nếu Thủy đi với Thổ sẽ là tương khắc, khắc chế nhau là điều không tốt và nên kiêng kỵ.

Như vậy khi chọn mua sofa thì người sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu cần lưu ý:

+ Nên chọn màu sắc sofa tương hợp là: màu xám, trắng, ghi. Các màu bàn ghế sofa này thuộc hành Kim, cực tốt cho gia chủ.

+ Có thể chọn màu sofa cùng bản mệnh là: màu đen, xanh nước biển, xanh dương. Các màu này thuộc hành Thủy, có tác dụng hỗ trợ tài khí tốt.

+ Kiêng kỵ màu sofa không tốt là: màu vàng sẫm, nâu đất. Các màu này thuộc Thổ, mà Thổ thì lại khắc Thủy, không tốt cho gia chủ.

Trong trường hợp các màu sắc tương sinh và cùng bản mệnh ở trên mà không hợp sở thích hay tông màu chung của phòng. Quý khách cũng có thể chọn sofa màu sắc mang tính chất trung dung, không quá hợp và nhưng cũng không kỵ.

Chúng ta cũng có thể phối hợp giữa 2 hay nhiều màu trong một bộ sofa. Cũng có thể phối màu tương hợp với 1 màu “trung dung” không phải là các màu ở trên.

Màu sofa hợp tuổi Đinh Sửu sinh 1997

Những màu sofa như trắng, xám hay ghi rất hợp với tuổi Đinh Sửu 1997

  • Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 nên chọn sofa kích thước bao nhiêu?

Theo tử vi thì người sinh 1997 tuổi Đinh Sửu hợp các số: 1, 3, 4

Như vậy có thể chọn sofa có các con số này như:
– Ghế sofa đơn: 83 – 91 – 100cm…
– Ghế văng dài: 1m4 – 1m63 – 1m71 – 1m93…
– Ghế sofa góc chữ L : 1m63x2m51…
Có một cách khác nhiều người dùng là sử dụng thước Lỗ Ban để chọn số đẹp. Tuy nhiên về kích thước sofa còn phải căn cứ theo vị trí kê (dài, rộng) thế nào và nhu cầu sử dụng ra sao (1, 2 hay nhiều người ngồi). Yếu tố kích thước sofa không phải là yếu tố quan trọng và có thể bỏ qua (chỉ dựa vào thực tế nhu cầu và sở thích để chọn).
mẫu ghế sopha văng da đẹp sang trọng MyS-19551

Sofa màu đen thường rất sang và cũng hợp với tuổi Đinh Sửu nữa

  • Hướng kê sofa hợp phong thủy với người tuổi Đinh Sửu 1997

Hướng kê và màu sắc là 2 yếu tố quan trọng khi lựa chọn sofa theo phong thủy. Có sự khác nhau giữa Nam giới và Nữ giới tuổi Đinh Sửu 1997 khi chọn hướng kê sofa.
+ Với Nam giới:
Hướng kê sofa hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị).
Hướng kê sofa không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát).
+ Với Nữ giới:
Hướng kê sofa hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị).
Hướng kê sofa không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát).
Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng chọn được hướng phù hợp vì còn tùy vào không gian phòng. Ngoài các hướng hợp có thể kê các hướng trung dung. Nếu “buộc phải” kê hướng không hợp cũng đừng quá lo lắng, chúng ta có nhiều cách để khắc phục điều này như sử dụng vách hay các vật phong thủy…
Cũng tùy vào không gian mà có sự ưu tiên. Ví dụ với sofa phòng khách thì hướng cửa chính của phòng (hay cửa chính nhà là ưu tiên nhất) còn hướng kê sofa chỉ là phụ. Với phòng giám đốc cũng vậy, hướng bàn làm việc là quan trọng hơn và ưu tiên trước, sau đó mới tới hướng kê sofa.

Trên đây là hướng dẫn cách chọn mua sofa hợp phong thủy cho người tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997. Hy vọng đó là những thông tin bổ ích cho Quý khách.

Và vẫn biết rằng ở đời “có làm thì mới có ăn“, không phải cứ phong thủy tốt là thành công, đó chỉ là 1 yếu tố. Nhưng cũng có câu nói “có kiêng có lành“, chọn mua sofa hay các đồ nội thất theo phong thủy vừa được lợi về sức khỏe, lợi cả về tâm lý thoải mái nữa.

 

Hệ thống cửa hàng Sofa giá rẻ – MySofa.vn

Trân trọng!


Tham khảo các sản phẩm bán chạy: sofa phòng khách

Posted in Tin mới and tagged , , , , , .