Chọn Sofa hợp tuổi Quý Tỵ 1953 mệnh Thủy: màu sắc, hướng kê

Người tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953 mệnh Thủy hợp bàn ghế Sofa màu xám, trắng, ghi hoặc sofa đen, xanh nước biển, xanh dương. Tuy nhiên cũng có những màu sắc cần kiêng kỵ. Cũng cần lưu ý về hướng kê và kích thước sofa phù hợp phong thủy.

Bài viết này chúng tôi xin gợi ý cách chọn Sofa hợp phong thủy cho người tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953. Bao gồm chọn màu sắc (màu tốt và màu kỵ), chọn kích thước và hướng kê sofa. Những tư vấn ở đây chỉ mang tính chất tham khảo, dựa trên kiến thức về khoa học Phong thủy chứ không phải kiểu mê tín.

Màu sắc sofa hợp tuổi Quý Tỵ

Các màu sofa như xám, trắng, ghi, kem…hợp với tuổi Quý Tỵ

Vài nét về người tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953

+ Tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953 thuộc mệnh Thủy (Trường Lưu Thủy – Nước chảy mạnh). Theo ngũ hành thì mệnh Thủy sẽ:
– Tương sinh với: Kim và Mộc. (Kim tương sinh và tăng vượng khí cho Thủy, Thủy tương sinh và tăng vượng khí cho Mộc – xem bản đồ và hướng mũi tên màu xanh dưới đây).
– Tương khắc với: Thổ và Hỏa (hướng mũi tên màu đỏ).
+ Người sinh năm 1953 là tuổi con Rắn.
Năm sinh dương lịch: Tính từ ngày 14/02/1953 đến 02/02/1954.
Năm sinh âm lịch: Quý Tỵ
+ Thiên can: Quý
– Tương hợp: Mậu
– Tương hình: Đinh và Kỷ
+ Địa chi: Tỵ
– Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
– Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Người tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953 nay đang độ tuổi gần 70. Trong gia đình nhiều người đã là ông/bà/cụ, kinh nghiệm sống nhiều. Ở tuổi này công việc sự nghiệp đã gần hoàn thành, chuyển giao cho các thế hệ kế cận. Nhiều người bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu tuổi già như mắt kém tinh, vận động không còn nhanh nhẹn, các bệnh về xương khớp,…

Khi chọn sofa cho người tuổi Quý Tỵ 1953 cần lưu ý vấn đề sức khỏe và an toàn. Nên chọn loại nệm mút dày đàn hồi tốt để nâng đỡ xương. Tựa lưng sofa cao để đỡ mỏi cổ, sofa có tay vịn để dễ đứng lên ngồi xuống. Dáng sofa truyền thống, tông màu nhã nhặn trầm ấm. Hạn chế các góc cạnh nhọn, cứng…đề phòng ngã. Nên lưu ý đến yếu tố phong thủy để tốt cho sức khỏe, êm ấm cửa nhà, con cháu làm ăn thuận lợi.

Chọn mua Sofa cho người tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953

Khi chọn Sofa hợp phong thủy cho người tuổi Quý Tỵ cần căn cứ vào vị trí kê:

+ Mua sofa phòng khách thì chọn theo gia chủ (người chủ gia đình, quan trọng, đang cần phấn đấu…).

+ Mua sofa phòng ngủ vợ chồng: chọn màu sắc, hướng kê hợp với Chồng/hoặc vợ nhưng cố gắng không xung khắc với người còn lại.

+ Mua sofa phòng riêng cá nhân như sofa phòng Giám đốc, phòng ngủ riêng, nhu cầu sử dụng riêng… thì chọn theo chính tuổi của người đó.

 

Chọn mua sofa theo phong thủy

Người tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953 có mệnh Thủy. Theo bản đồ trên Thủy tương sinh với Kim và tương khắc với Thổ.

  • Màu sắc sofa hợp với người tuổi Quý Tỵ 1953

Theo quy luật tương sinh – tương khắc thì Thủy kết hợp với Kim sẽ là tương sinh tương hợp. Còn Thủy đi với Thủy là cùng bản mệnh. Ngược lại, nếuThủy đi với Thổ sẽ là tương khắc, khắc chế nhau là điều không tốt và nên kiêng kỵ.

Như vậy khi chọn mua sofa thì người sinh năm 1953 tuổi Quý Tỵ cần lưu ý:

+ Nên chọn màu sắc sofa tương hợp là: màu xám, trắng, ghi. Các màu bàn ghế sofa này thuộc hành Kim cực tốt cho gia chủ.

+ Có thể chọn màu sofa cùng bản mệnh là: màu đen, xanh nước biển, xanh dương. Các màu này thuộc hành Thủy có tác dụng hỗ trợ tài khí tốt.

+ Kiêng kỵ màu sofa không tốt là: màu vàng sẫm, nâu đất. Các màu này thuộc Thổ, mà Thổ thì lại khắc Thủy như lửa nấu chảy kim loại vậy, không tốt cho gia chủ.

Trong trường hợp các màu sắc tương sinh và cùng bản mệnh ở trên mà không hợp sở thích hay tông màu chung của phòng. Quý khách cũng có thể chọn sofa màu sắc mang tính chất trung dung, không quá hợp và nhưng cũng không kỵ.

Chúng ta cũng có thể phối hợp giữa 2 hay nhiều màu trong một bộ sofa. Cũng có thể phối màu tương hợp với 1 màu “trung dung” không phải là các màu ở trên.

màu sắc sofa hợp phong thủy

Có thể chọn sofa màu đen, xanh nước biển, xanh dương…

  • Chọn kích thước sofa đẹp

Theo tử vi thì người sinh 1953 tuổi Quý Tỵ

– Nam hợp các số: 2,5,8,9
– Nữ hợp các số: 1,3,4
Như vậy có thể chọn kích thước sofa có các con số này như:
– Ghế sofa đơn: 80 – 85 – 90cm… với Nam. Và 81 – 83 – 91 – 93cm – 1m… với Nữ
– Ghế văng dài: 1m5 – 1m8 – 1m9 – 2m…với Nam. Và 1m63 – 1m71 – 1m83…với nữ
– Ghế sofa góc chữ L : 1m65x2m50…với nam. Và 1m63x2m54, 1m61x2m51…với nữ.
Có một cách khác nhiều người dùng là sử dụng thước Lỗ Ban để chọn số đẹp. Tuy nhiên về kích thước sofa còn phải căn cứ theo vị trí kê (dài, rộng) thế nào và nhu cầu sử dụng ra sao (1, 2 hay nhiều người ngồi). Yếu tố kích thước sofa không phải là yếu tố quan trọng và có thể bỏ qua (chỉ dựa vào thực tế nhu cầu và sở thích để chọn).
  • Hướng kê sofa hợp phong thủy với người tuổi Quý Tỵ 1953

Hướng kê và màu sắc là 2 yếu tố quan trọng khi lựa chọn sofa theo phong thủy. Có sự khác nhau giữa Nam giới và Nữ giới tuổi Quý Tỵ 1953 khi chọn hướng kê sofa.
+ Với Nam giới:
Hướng kê sofa hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).
Hướng kê sofa không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).
+ Với Nữ giới:
Hướng kê sofa hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị).
Hướng kê sofa không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát).
Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng chọn được hướng phù hợp vì còn tùy vào không gian phòng. Ngoài các hướng hợp có thể kê các hướng trung dung. Nếu “buộc phải” kê hướng không hợp cũng đừng quá lo lắng, chúng ta có nhiều cách để khắc phục điều này như sử dụng vách hay các vật phong thủy…
Cũng tùy vào không gian mà có sự ưu tiên về hướng. Ví dụ với sofa phòng khách thì hướng cửa chính của phòng (hay cửa chính nhà là ưu tiên nhất) còn hướng kê sofa chỉ là phụ. Với phòng giám đốc cũng vậy, hướng bàn làm việc là quan trọng hơn và ưu tiên trước, sau đó mới tới hướng kê sofa ngồi tiếp khách.

Trên đây là hướng dẫn cách chọn mua sofa hợp phong thủy cho người tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953. Hy vọng đó là những thông tin bổ ích cho Quý khách.

Và vẫn biết rằng ở đời “có làm thì mới có ăn“, không phải cứ phong thủy tốt là thành công, đó chỉ là 1 yếu tố. Nhưng cũng có câu nói “có kiêng có lành“, chọn mua sofa hay các đồ nội thất theo phong thủy vừa được lợi về sức khỏe, lợi cả về tâm lý thoải mái nữa.

Hệ thống cửa hàng Sofa giá rẻ – MySofa.vn

Trân trọng!

 


Tham khảo các sản phẩm mới : mẫu sofa đẹp

Posted in Tin mới and tagged , , , , , , .