Phòng khách chung cư nên mua sofa văng hay sofa góc chữ L

Sofa văng, sofa góc chữ L, sofa ghép bộ và ghế đơn là 4 kiểu thiết kế chính. Trong đó ghế sofa văng dài và sofa góc chữ L là phổ biến và thịnh hành nhất. Nhưng với phòng khách chung cư thì nên chọn mua loại nào hợp hơn. Dưới đây chúng tôi xin phân tích và gợi ý tới quý khách.

Vài nét về ghế sofa văng dài và sofa góc chữ L

+ Ghế sofa văng

Ghế sofa văng dài hay còn gọi là sofa chữ I có hình dáng tổng thể là một đường thẳng. Nhờ thiết kế này mà thường tốn ít diện tích kê, nhất là khi kê sát tường. Tính linh hoạt cao, dễ di chuyển, đặc biệt là có thể đi qua đi lại dễ dàng. Phù hợp với không gian phòng khách chung cư diện tích nhỏ, phòng hẹp một chiều.

Thiết kế ghế sofa văng có muôn hình vạn trạng. Nhiều loại hầm hố uốn lượn kiểu sofa tân cổ điển. Cũng có loại thiết kế đơn giản. Nhìn chung với phòng khách nhà chung cư hiện đại thì hợp hơn với những thiết kế đơn giản.

Ghế sofa văng thường được phân theo “chỗ ngồi”. Phổ thông có loại 2 và 3 chỗ ngồi. Có độ dài khác nhau, thường là 1m6 – 1m7 – 1m8 – 2m – 2m2…

mẫu sofa văng nỉ giá rẻ cho phòng khách amia sfn163

Ghế sofa văng hợp với phòng khách nhà chung cư nhỏ hẹp. Kê sát tường tốn ít diện tích và dễ dàng đi qua đi lại

+ Ghế sofa góc chữ L

Sofa góc chữ L mới được thịnh hành ở Việt Nam khoảng 5-7 năm gần đây. Nó có nhiều ưu điểm lớn mà nếu phòng khách nhà trung bình-rộng thì nên dùng dòng sofa này.

Đầu tiên là không gian được mở rộng liền mạch. Dòng sofa góc chữ L tạo ra một mặt phẳng ngồi thông xuốt, không còn bị ngăn cách bởi các thành tay vịn 2 bên như ghế truyền thống. Nhờ đó chỗ ngồi rộng rãi hơn. Nhất là có thể nằm ngả lưng thoải mái (2 chỗ nằm) để xem tivi, đọc sách, lướt web… Biến sofa thành nơi nghỉ ngơi khá tiện lợi và thoải mái.

Sofa góc chữ L hợp kê vị trí góc phòng, góc cầu thang, góc có vách ngăn…rất gọn gàng. Hình dáng sofa giống chữ L nên mọi người ngồi quay vào nhau, dễ giao tiếp.

Sofa mini góc chữ L kê phòng khách

Sofa góc chữ L kê cuối phòng, góc nhà rất gọn gàng. Phù hợp với phòng khách nhà chung cư không quá nhỏ hẹp

Phòng khách chung cư nên chọn sofa văng hay sofa góc chữ L

Từ những phân tích sơ bộ về 2 dòng sofa như ở trên thì hẳn các bạn đã hình dung ra loại sofa nào hợp với nhà mình. Dưới đây là một vài gợi ý chi tiết:

  • Nếu phòng khách chung cư nhỏ, hẹp một chiều, vị trí kê giữa phòng, hay vị trí kê cần chừa nối đi lại… thì nên chọn ghế sofa văng dài. Những phòng khách căn hộ có bề ngang nhỏ hơn 3m thì được xếp vào loại hẹp. Nhiều phòng khách vị trí đặt sofa cũng cần chừa nối đi lại ra ban công hay đi lại qua các phòng khác… Khi đó chọn sofa văng là hợp lý.
Sofa văng nỉ giá rẻ cho nhà chung cư AmiA SFN099

Ghế sofa văng là lựa chọn tối ưu cho phòng khách căn hộ chung cư nhỏ, hẹp, nhà ít người ngồi

Tùy vào số lượng người ngồi để chọn mẫu sofa văng và kích thước, thiết kế. Nếu ít người thì chọn loại ghế văng dài khoảng 2, 3 chỗ. Kết hợp với 2 ghế đôn phụ (được tặng kèm theo bộ) vẫn đủ chỗ cho khoảng 3-5 người ngồi.

Nếu phòng khách chung cư nhà nhiều người hơn hoặc hay phải tiếp khách đến chơi nữa. Hãy đặt loại ghế văng dài hơn. Có thể đặt thêm một ghế đôn phụ dài loại 1-2 chỗ ngồi. Linh hoạt khi có khách và cất gọn khi không có người ngồi.

Sofa văng nỉ AmiA SFV134 cực đẹp cho phòng khách

Nhiều gia đình đặt thêm ghế đôn lớn (đôn phụ – như hình ảnh trên), giúp linh hoạt khi có thêm khách tới chơi. Khi cần có thể ghép vào với ghế sofa văng chính tạo thành bộ rộng rãi, hoặc cất gọn, di chuyển dễ dàng.

Phòng khách căn hộ chung cư hẹp thì nên đặt loại ghế văng có bản rộng nhỏ lại. Thường bản rộng sofa khoảng 80-90cm. Bạn cũng nên đặt loại ghế văng có tay tựa thấp, bản tựa lưng nhỏ. Màu sắc sofa cũng nên chọn màu sáng, như vậy nhìn sofa sẽ có cảm giác rộng rãi và thoáng không gian.

Ghế sofa văng nỉ AmiA SFN095 màu vàng cam

Đặt đóng theo yêu cầu riêng là giải pháp tốt khi mua sofa phòng khách nhà chung cư nhỏ. Có thể thay đổi kích thước, chọn màu sắc theo sở thích và hợp với không gian kê

  • Nếu phòng khách chung cư rộng, trung bình, bề ngang hơn 3m trở lên, vị trí kê lại ở cuối phòng, ở góc phòng, không vướng lối đi lại… Khi đó nên chọn mua sofa góc chữ L. Dù nhà nhiều người hay ít người thì sofa góc chữ L dùng vẫn rộng rãi và thích hơn. Nếu đủ chỗ kê thì cứ nên ưu tiên chọn thiết kế này cho phòng khách căn hộ chung cư nhà bạn.
Sofa góc sang trọng AmiA SFD131

Phòng khách căn hộ chung cư không quá nhỏ hẹp thì vẫn nên chọn sofa góc chữ L

ghế sofa nỉ nhỏ gọn giá rẻ

Sofa góc chữ L cho không gian ngồi rộng và được nhiều người ngồi. Lại có thể nằm ngả lưng thoải mái. Kê sát góc thì cực gọn gàng

  • Phòng khách chung cư rộng cũng có thể chọn kê kết hợp 2 hay nhiều ghế sofa văng tạo thành bộ. Kiểu phổ biến là 1 ghế văng dài 3 chỗ + 1 ghế văng ngắn 1-2 chỗ ngồi. Hoặc 1 ghế văng dài 3 chỗ + 2 ghế đơn 1 chỗ. Hoặc 2 ghế văng dài đối xứng. Sự kết hợp này tạo thành một bộ lớn cũng rất đẹp và sang trọng.

Mời các bạn xem các hình ảnh minh họa dưới đây:

bộ ghế sô pha đẹp giá rẻ kê phòng khách MyS-19542

Kiểu kê kết hợp 1 ghế sofa văng dài và 1 sofa văng ngắn cho phòng khách nhà chung cư trung bình – rộng. Cực đẹp và sang trọng.

ghế Sofa góc bộ sang trọng AmiA SFD085

Kiểu kết hợp 1 ghế sofa văng dài và 2 ghế đơn cho phòng khách trung nhà chung cư bình rộng. Có thể kê như hình, hoặc kê 2 ghế đơn 2 bên tay trái và phải của ghế dài

Chọn màu sofa hợp người tuổi Canh tý 1960

Phòng khách nhà chung cư sử dụng sofa kết hợp 2 ghế văng dài kê đối xứng thành bộ

Trong thực tế, những phòng khách căn hộ chung cư quá nhỏ hẹp, hoặc nhà chỉ 2-3 người… chúng ta mới nên chọn ghế sofa văng. Nó cũng là giải pháp tiết kiệm diện tích và dành không gian rộng hơn cho con nhỏ chơi đùa… Còn lại thì bạn nên chọn sofa góc chữ L, sofa bộ cho phòng khách căn hộ chung cư nhà mình. Những lúc muốn nằm ngả lưng xem tivi, đọc sách, lướt web, hay có khách tới chơi, thậm chí ở lại qua đêm… Sofa góc chữ L như một chiếc giường ngủ cho 2 người vậy.

Trên đây là một vài gợi ý và tư vấn của chúng tôi. Hy vọng bạn có thêm thông tin và cơ sở để đựa ra quyết định.

Nếu cần mua bàn ghế sofa phòng khách nhà chung cư và nội thất gia đình giá rẻ. Quý khách có thể tham khảo Hệ thống Cửa hàng Sofa giá rẻ MySofa.vn . Với các cửa hàng rộng, hàng hóa đa dạng. Cực nhiều hàng có sẵn và Cực rẻ. Ngoài ra chúng tôi cũng nhận đặt đóng sofa phòng khách chung cư theo yêu cầu riêng.

Xin cảm ơn!

Xem tham khảo các sản phẩm: sofa kê phòng khách giá rẻ


Tags: Phòng khách chung cư nên mua sofa góc hay ghế văng | Nên cho sofa văng hay sofa góc cho nhà chung cư | Nhà chung cư nhỏ nên chọn sofa văng hay góc.

Posted in Tin mới and tagged , , .