Phòng khách chung cư nhỏ hẹp có nên dùng Sofa góc chữ L

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng phòng khách chung cư nhỏ hẹp thì có dùng được sofa góc chữ L không? Để trả lời câu hỏi này thì trước tiên phải xem phòng khách nhỏ hẹp thế nào đã. Diện tích phòng, bề rộng ngang bao nhiêu, có cần chừa nối đi không, vị trí kê giữa phòng hay góc phòng… Bài viết này chúng tôi xin tư vấn và gợi ý thêm cho Quý khách.

sofa da mini cỡ nhỏ dạng góc chữ L.

Mẫu sofa phòng khách chung cư nhỏ hẹp dạng góc chữ L có kích thước nhỏ xinh. Hình ảnh chụp tại nhà khách hàng của MySofa.vn

 

Thế nào là phòng khách chung cư nhỏ hẹp?

Trước tiên phải biết sofa góc chữ L thường có kích thước thế nào, cần bao nhiêu không gian để kê.

  • Sofa góc chữ L có hình dáng đúng như tên gọi của nó. Ưu điểm lớn nhất là không gian liền mạch, không bị chia cắt bởi các tay vịn cao như ghế đơn hay văng. Nhờ đó chỗ ngồi rộng rãi hơn, nhiều người ngồi hơn, đặc biệt là có thể nằm ngả lưng ngủ, nằm xem phim, đọc sách lướt web…như một chiếc giường vậy. Nhờ ưu điểm này mà sofa góc chữ L cực thịnh hành, chúng tôi cũng khuyên bạn chọn thiết kế này cho phòng khách căn hộ chung cư nhà mình.
  • Kích thước phổ biến của dòng sofa góc chữ L là 1m6x2m1 – 1m6x2m2 – 1m7 x 2m4 – 1m7x2m5 – 1m8x2m6… Đó là tính chiều dài phủ bì 2 cạnh của ghế sofa. Bề mặt rộng ngang thì khoảng 80-90cm tùy kích thước. Như vậy bạn cũng đã đoán ra được nó sẽ cần bao nhiêu không gian để kê rồi. Không tốn diện tích lắm đâu ạ.
  • Nhưng khi kê sofa thì ngoài diện tích kê còn phải tính cách yếu tố khác. Ví dụ, khoảng cách từ chỗ ngồi đến mặt tivi nên lớn hơn 2,5m để không hại mắt, xa hơn chút càng tốt. Hay cần chừa lối đi lại giữa các phòng, đi ra ban công…
ghế sofa góc chữ L đẹp

Quý khách có thể thấy phòng khách chung cư này chỉ rộng khoảng 2m5. Tuy nhiên không gian kê sofa lại là góc cuối phòng không cần chừa lối đi. Do đó chúng ta vẫn có thể lựa chọn ghế sofa góc chữ L mà vẫn hài hòa.

 

Phòng khách nhà chung cư thế nào là nhỏ?

Phòng khách chung cư 15m2 không phải là nhỏ hẹp, nếu tỷ lệ chiều dài và rộng không quá chênh lệch. Ví dụ một chiều hơn 3m và 1 chiều hơn 4m, tổng chỉ khoảng 15m nhưng với độ rộng 3m thì vẫn thoải mái kê sofa góc chữ L.

Ngay cả khi phòng khách chung cư nhỏ chỉ 10 – 15m2 chút vẫn kê được sofa góc chữ L. Nhất là khi vị trí kê ở góc phòng, không cần chưa lối đi lại, cũng không cần bố trí nhiều đồ nội thất khác.

Nhưng phòng khách diện tích lớn hơn 15m2 vẫn được gọi là nhỏ hẹp nếu bề rộng ngang nhỏ hơn 2,5m. Nếu phải chừa lối đi lại (khoảng 60-80cm) nữa thì không đủ rộng để kê sofa góc chữ L.

Hình ảnh Sofa da góc chữ L đẹp hiện đại AmiA SFD094A

Sofa góc chữ L cũng có nhiều mẫu kích thước nhỏ gọn xinh xắn và không tốn nhiều diện tích như bạn nghĩ

 

Vậy có nên chọn sofa góc chữ L cho phòng khách nhỏ không?

Thực ra câu trả lời đã có ở phần phân tích ở trên. Dưới đây chúng tôi đưa ra vài điểm gợi ý chi tiết.

  • Quan trọng là vị trí kê: nếu vị trí kê sofa ở góc cuối phòng, góc vách ngăn, không cần chừa lối đi lại, hoặc sau khi chừa lối đi lại vẫn đủ khoảng rộng 1m6-1m7 trở lên… Bạn vẫn có thể chọn sofa góc chữ L cho phòng khách căn hộ chung cư của mình.
  • Cần tính toán đến nhu cầu sử dụng khi chọn sofa, không nhất thiết cứ phải chọn sofa góc. Ví dụ nhà bạn chỉ khoảng 2-4 người nguồi thì có thể chọn ghế sofa văng dài, loại 3 chỗ ngồi kết hợp thêm 2 đôn phụ là thành 5 chỗ. Cũng có thể đặt làm thêm 1 ghế đôn lớn di động dùng khi có thể người. Những nhà có trẻ em thì cũng nên dành không gian cho con nhỏ chơi.
Sofa văng kích thước nhỏ hiện đại AmiA SFD100

Phòng khách nhỏ cũng có thể dùng sofa văng dài, đặt thêm một ghế đôn lớn (như trong hình). Linh hoạt sử dụng khi có thêm người ngồi

  • Với phòng khách nhà chung cư nhỏ hẹp thì nên chọn mẫu ghế sofa có tay vịn thấp, bản rộng của tựa lưng mỏng để không chiếm diện tích.
  • Cách tối ưu khi chọn sofa góc chữ L cho phòng khách chung cư nhỏ hẹp là nên đặt đóng theo yêu cầu riêng. Làm vậy bạn có thể tùy biến và phù hợp với không gian kê nhà mình. Ví dụ:

+ Có thể đặt kích thước chiều dài và rộng theo yêu cầu. Phòng khách chung cư nhỏ hẹp bạn có thể đặt làm một cạnh ngắn lại để chừa lối đi lại…

+ Nếu bạn muốn chỉnh sửa thiết kế, ví dụ thu hẹp lại độ rộng bản mặt ngồi, làm nhỏ thanh mảnh hơn phần tựa lưng… thì chỉ có cách đặt đóng theo yêu cầu riêng.

+ Khi chọn sofa góc chữ L cho phòng khách chung cư nhỏ cũng nên chọn tông màu sáng, nhìn phòng có cảm giác rộng hơn. Hãy đặt làm theo yêu cầu riêng, bạn có thể chọn bất cứ màu sắc nào mình muốn.

Mẫu sofa góc chữ L đẹp kê phòng khách chung cư

Đặt đóng sofa góc chữ L theo yêu cầu riêng sẽ giúp bạn chỉnh kích thước, thiết kế, và màu sắc phù hợp với phòng khách nhỏ của mình

 

Trên đây là một số gợi ý. Quý khách hãy đo đạc kỹ diện tích và ướm thử vị trí kê sofa. Cũng nên tính toán lại nhu cầu sử dụng. Có cần chừa lối đi lại không, kê tivi chỗ nào… Từ đó sẽ quyết định chọn mua sofa góc chữ L hay ghế văng dài cho phòng khách căn hộ chung cư của mình.

MySofa.vn – Hệ thống Cửa hàng Sofa Giá rẻ!

Trân trọng!

 

 


Tags: Phòng khách chung cư nhỏ có nên dùng sofa góc chữ L | Sofa góc chữ L cho phòng khách chung cư nhỏ hẹp | Có nên chọn sofa góc chữ L cho nhà chung cư nhỏ

Posted in Tin mới and tagged , , .