Chọn sofa phòng khách cho nhà có trẻ em, con nhỏ

Chọn sofa phòng khách nhà có trẻ em, con nhỏ hay trẻ sơ sinh có nhiều điểm cần lưu ý. Cần đảm bảo sự an toàn cho trẻ, không gian chơi, rồi cả ảnh hưởng đến độ bền của sofa… Bài viết dưới đây chúng tôi xin tư vấn một số vấn đề dựa trên kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm bán hàng của mình. Rất hy vọng bài viết có ích cho các bạn.

Chọn sofa phòng khách nho nhà có trẻ em, con nhỏ, trẻ sơ sinh.

Trẻ em là trung tâm của sự chú ý và quan tâm trong gia đình. Không chỉ sofa mà các đồ nội thất, vật dụng, đồ đạc khác trong nhà thì bố mẹ cũng cần lưu ý. Như không để vật sắc nhọn trong tầm tay trẻ, che phủ các ổ cắm điện, lắp chắn song cửa sổ…

Vậy với sofa phòng khách thì sao? Có nhiều điểm mà chúng ta cũng cần lưu ý trước khi mua để tránh phiền muội về sau. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý:

  • Cần cân nhắc dành không gian chơi cho con. Trẻ em nhỏ cần chỗ chơi, trẻ sơ sinh cần chỗ tập bò tập đi… Vậy nên bố mẹ nên cân nhắc mua một bộ sofa phòng khách nhỏ gọn, thay vì một bộ sofa to chiếm nhiều chỗ (trừ khi phòng khách nhà bạn rất rộng). Sự hoành tráng để một thời gian sau cũng được.
cách chọn sofa cho phòng khách nhỏ

Không phải cứ sofa to hoành tráng mới là đẹp. Nhà có trẻ em cần ưu tiên gọn gàng, dành không gian chơi cho bé

  • Nhà có trẻ em cần chú trọng sự an toàn. Khi chọn sofa phòng khách cần tránh các chất liệu quá cứng (nên chọn sofa da với nệm mút dày êm thay vì sofa gỗ tự nhiên). Tránh sofa và bàn ghế có góc cạnh vuông nhọn, bàn mặt kính nhọn… Chúng ta không thể ngăn trẻ nô đùa (thậm chí còn khuyến khích). Nếu vẫn muốn sofa gỗ thì nên chọn mẫu có cạnh vuốt mềm mại, bàn mặt kính cần dược mài vát cạnh kỹ lưỡng.
  • Nên chọn sofa phòng khách có tay vịn và thành tựa lưng thấp khi nhà có trẻ em, con nhỏ, trẻ sơ sinh. Các bé dễ leo trèo, khi ngã cũng không lo đau quá.
  • Chọn loại sofa có chân đế cao chút, hoặc thấp hẳn sát mặt đất luôn. Điều này giúp bạn dễ quét dọn (sofa chân cao) hoặc hạn chế đồ chơi, vỏ bánh kẹo chui vào gầm (sofa chân thấp sát mặt đất).
Sofa phòng khách nhà có trẻ em nhỏ sơ sinh

Chọn loại chân cao hẳn để dễ lạu dọn vệ sinh (hoặc ngược lại, chọn loại chân sát mặt đất để tránh đồ chơi…chui vào gầm)

  • Trong hai chất liệu sofa là Da và Nỉ vải thì bạn nên chọn sofa da. Trẻ sơ sinh hay giai đoạn nhỏ dưới 6 tuổi thường không tránh khỏi rơi đồ ăn, bánh kẹo, đổ nước, nôn trớ hay thậm chí tè lên sofa. Nếu là sofa nỉ vải thì sẽ rất khó xử lý vì nó ngấm luôn vào trong, khó vệ sinh. Trong khi sofa da thì trơn tuột và dễ dàng lau chùi. Nếu bạn vẫn muốn sofa nỉ, hãy chọn loại có phần nệm ngồi và tựa lưng có thể tháo rời, dễ dàng tháo ra vệ sinh.
  • Thú vui của trẻ nhỏ, tầm 3-5 tuổi, là vẽ. Chúng có thể vẽ khắp mọi nơi và sofa là một nơi hay bị bôi bẩn nhất. Điều này rất thú vị vì trẻ sẽ phát triển trí não tốt nhưng lại làm bạn phiền lòng. Những trẻ em lớn hơn chút tầm 3-10 tuổi còn có thú vui nhún nhảy trên sofa vì nó khá êm. Làm cho sofa cực nhanh hỏng, dù có là sofa xịn đi chăng nữa. Vậy nên một lời khuyên khi nhà có trẻ em, con nhỏ, trẻ sơ sinh là nên mua sofa phòng khách giá rẻ dùng tạm vài năm. Đợi con lớn có ý thức giữ gìn khi đó mua đồ xịn sau cũng chưa muộn.
  • Khi kê sofa phòng khách nên kê sát tường. Vừa tạo sự chắc chắn, tránh lọt đồ, lật ngã…
sofa nhỏ mini giá rẻ

Một bộ sofa phòng khách giá rẻ (như hình khoảng hơn 2tr) dùng tạm vài năm đợi con lớn sắm đồ xịn sau.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn mua sofa phòng khách nhà có trẻ em, con nhỏ, bé sơ sinh. Những điều này đúng với nhiều gia đình nhưng không phải tất cả. Hy vọng những thông tin có ích với quý khách!

Hệ thống Cửa hàng Sofa giá rẻ – MySofa.vn

Trân trọng!

Posted in Tin mới and tagged , , .