Màu sofa hợp tuổi Ất Tỵ

Màu sắc ghế Sofa hợp người mệnh Hỏa theo phong thủy

Người mệnh Hỏa (Lửa) hợp với ghế sofa các màu như màu xanh lá cây, xanh nõn chuối hay sofa màu đỏ, cam, hồng, tím… Người mệnh Hỏa cũng có những màu kỵ cần tránh khi chọn mua sofa. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn. Các thông tin mang giá trị tham khảo dựa trên kiến thức phong thủy. Quý khách có thể theo hoặc không theo tùy quan điểm cá nhân.

Màu sắc sofa hợp mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Theo quy luật tương sinh tương khắc thì Mệnh Hỏa tương sinh với Mộc và Thổ (mũi tên màu xanh) và tương khắc với Thủy và Kim (mũi tên màu đỏ). Đó là căn cứ quan trọng để chúng ta chọn màu sắc sofa phù hợp với người mệnh Hỏa mà chúng ta sẽ bàn kỹ hơn dưới đây.

Phân tích sơ lược Tương Sinh – Tương Khắc

+ Tương Sinh: Theo bản đồ ở bên trên, mũi tên màu xanh chỉ sự tương sinh: Mộc => Hỏa => Thổ.

Mộc đại diện cho cây cối và sự sống, từ cây cỏ nhỏ cho tới những cây cổ thụ lớn. Còn Hòa là lửa, là năng lượng, là ánh sáng mặt trời. Hỏa mang đặc tính là nóng nhưng lại ấm, cung cấp một nguồn năng lượng sống cho tất cả mọi sinh vật. Nguyên lý Mộc sinh Hỏa mang hàm ý như “gom củi đốt lửa” vậy. Mộc như củi là nguồn, là nguyên liệu để duy trì và thúc đẩy Hỏa phát triển.

Tiếp đến, Thổ là đất, thành phần không thể nào thiếu được, tất cả mọi sinh vật có thể sống được là nhờ có sự tồn tại của Thổ. Quan hệ tương sinh Hỏa => Thổ có thể hiểu đơn giản như: Lửa cháy thiêu đốt các vật, khi lửa tắt đi thì sẽ biến thành tro bụi hay là đất, làm cho đất màu mỡ trù phú và nhiều lên.

Như vậy trong quan hệ này, khi chọn mua sofa chúng ta nên chọn màu sắc ghế sofa thuộc hành Mộc (tương sinh tốt) hoặc màu sofa của hành Hỏa (bản mệnh). Không nên chọn màu sofa của hàng Thổ (cũng là tương sinh nhưng là cho đi chứ không phải nhận lại).

+ Tương Khắc: Mệnh Hỏa tương khắc với Thủy và Kim (mũi tên màu đỏ, Thủy => Hỏa => Kim). Trong đó đặc biệt cần kiêng kỵ là hành Thủy. Bởi thủy là nước, là sông, là mưa, là độ ẩm… Khi Thủy (nước) gặp Hỏa (lửa) sẽ làm tắt lửa, không tốt cho Hỏa cũng như cả Thủy (tiêu hao).

Mối quan hệ tương khắc Hỏa => Kim cũng vậy. Làm tiêu tan Kim nhưng cũng không tốt cho Hỏa, bởi Hỏa sẽ cần tiêu tốn năng lượng.

Như vậy xét về quan hệ này khi chọn mua sofa chúng ta cần kiêng kỵ các màu sofa đại diện cho hành Thủy và Kim. Chúng ta sẽ phân tích cụ thể các màu sắc bên dưới đây.

Các màu sắc ghế Sofa hợp với người mệnh Hỏa

  • Những tuổi và năm sinh thuộc mệnh Hỏa

Trước tiên bạn cần biết mình có phải là người mệnh Hỏa hay không? Dưới đây là các năm sinh và tuổi của người có mệnh Hỏa. Chú ý tới ngày tháng sinh vì có thể bạn chỉ nhớ ngày sinh dương lịch (thường là ngày trên giấy khai sinh hay CMND).

– Bính Thân sinh năm 1956. Năm sinh dương lịch: Từ 12/02/1956 đến 30/01/1957

– Đinh Dậu sinh năm 1957. Năm sinh dương lịch: Từ 31/01/1957 đến 17/02/1958

– Giáp Thìn sinh năm 1964. Năm sinh dương lịch: Từ 13/02/1964 đến 31/01/1965

– Ất Tỵ sinh năm 1965. Năm sinh dương lịch: Từ 01/02/1965 đến 20/01/1966

– Mậu Ngọ sinh năm 1978. Năm sinh dương lịch: Từ 07/02/1978 đến 27/01/1979

– Kỷ Mùi sinh năm 1979. Năm sinh dương lịch: Từ 28/01/1979 đến 15/02/1980

– Bính Dần sinh năm 1986. Năm sinh dương lịch: Từ 09/02/1986 đến 28/01/1987

– Đinh Mão sinh năm 1987. Năm sinh dương lịch: Từ 29/01/1987 đến 16/02/1988

– Giáp Tuất sinh năm 1994. Năm sinh dương lịch: Từ 10/02/1994 đến 30/01/1995

– Ất Hợi sinh năm 1995. Năm sinh dương lịch: Từ 31/01/1995 đến 18/02/1996

  • Các màu sắc Sofa hợp người mệnh Hỏa

+ Ghế sofa màu đỏ : Màu đỏ thuộc hành Hỏa – tức màu bản mệnh và tương hợp với những người mệnh Hỏa. Người Á Đông xem màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt.

Sofa màu đỏ thường rất nổi bật và cá tính. Hợp nhất là kê sofa văn phòng công ty, phòng riêng cá nhân, hoặc phối màu đỏ cùng với một màu khác làm tăng điểm nhấn. Riêng gam màu đỏ chúng ta có một dài màu từ màu đỏ đậm – đỏ tươi – đỏ nhạt, tha hồ lựa chọn theo sở thích.

Ghế sofa da màu đỏ đẹp giá rẻ MyS-19065

Bàn ghế sofa màu đỏ rất nổi bật, cá tính và cũng rất hợp người mệnh Hỏa

+ Ghế sofa màu cam cũng hợp người mệnh Hỏa, là màu cũng bản mệnh. Sofa màu cam rực rỡ, ấm áp và tươi sáng. Theo quan niệm thì màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng. Các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh sử dụng sofa và các đồ nội thất, vật dụng có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Sofa màu cam hợp người mệnh Hỏa

Ghế Sofa văng nhỏ đẹp giá rẻ, màu cam MyS-18120

+ Ghế sofa màu tím, màu hồng. Các màu này thuộc hàng Hỏa cùng bản mệnh nên cũng rất hợp người mệnh Hỏa. Sofa màu hồng mang tới sự lãng mạn, trẻ trung và yêu đời. Còn màu tím tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Những màu sofa này hợp với các bạn nữ mênh Hỏa. Có thể làm sofa phòng làm việc, phòng riêng cá nhân hay phòng ngủ. Tuy nhiên cần tránh chọn sofa màu tím đậm bởi nó là mà buồn và tuyệt vọng.

mẫu ghế sopha đơn đẹp chất nỉ màu hồng MyS-19525

Các màu sofa hồng và tím rất hợp các bạn nữ giới mệnh Hỏa

+ Người mệnh Hỏa có thể chọn mua sofa màu xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh cốm, xanh rêu. Các màu này thuộc hành Mộc, tương sinh và rất tốt với Hỏa. Mỗi lần bước vào phòng hẳn bạn sẽ rất thích bộ ghế sofa màu xanh lá cây. Nó cho ta cảm giác thư thái, mát mắt, trung hòa cân bằng với không gian xung quan toàn các đồ điện tử khô cứng. Hẳn rất thú vị!

Ghế sofa văng nỉ chân gỗ

Ghế sofa phòng khách nhỏ màu xanh lá cây, xanh cốm, nõn chuối…thuộc hành Mộc cũng rất hợp mệnh Hỏa

  • Các màu sắc ghế sofa mà người mệnh Hỏa không nên mua

+ Không nên mua sofa màu đen, màu xám đậm, màu xanh dương và xanh nước biển. Các màu sắc này thuộc hành Thủy, mà Thủy lại khắc Hỏa rất mạnh. Sử dụng ghế sofa các màu sắc này sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Hỏa.

+ Người mệnh Hỏa cũng không nên mua sofa màu vàng sẫm và nâu đất. Các màu sofa này thuộc hàng Thổ, nó làm giảm năng lượng và sinh khí tốt của Hỏa.

  • Có thể chọn sofa các màu trung tính và phối màu

Ở trên chúng ta đã nói đến các màu sofa hợp và kỵ với người mệnh Hỏa. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng thích các màu sofa hợp mệnh, đó là sở thích riêng. Khi đó giải pháp là chọn sofa có màu trung tính (không kỵ cũng không hẳn hợp). Trong thực tế như sofa da có khoảng vài trăm màu khác nhau. Sofa nỉ vải thì còn nhiều hơn nữa, với nhiều màu và họa tiết da dạng. Như vậy chúng ta chỉ cần tránh (giảm) các màu kỵ như ở trên, hướng tới các màu hợp hoặc màu trung tính.

Hoặc có thể phối màu sofa, tức kết hợp 2 hay nhiều màu trong một bộ. Nó giúp bạn thể hiện cá tính cũng như hài hòa phong thủy.

Tại hệ thống cửa hàng MySofa.vn chúng tôi có sẵn cực nhiều màu sofa hợp mệnh Hỏa để quý khách chọn lựa. Bên cạnh đó là dịch vụ bọc ghế sofa theo yêu cầu, với hơn 100 màu sắc khác nhau. Hẳn quý khách sẽ có cho mình được một bộ sofa ưng ý nhất.

Chúc quý khách vui vẻ!


Tham khảo các sản phẩm : sofa phòng khách đẹp giá rẻ

Posted in Tin mới and tagged , .