Chọn ghế sofa cho phòng khách nhà biệt thự đẹp sang trọng

Nhà biệt thự thường khá rộng và hợp kê nhiều loại sofa. Tuy nhiên để chọn được một bộ ghế sofa phòng khách nhà biệt thự vừa đẹp, hợp và đạt được sự sang trọng thì cũng không dễ. Nhất là với các gia đình không thuê thiết kế thi công trọn gói mà chủ động tự mua sắm nội thất. Bài viết này chúng tôi sẽ có một vài gợi ý để bạn tham khảo.

Bộ ghế sofa phòng khách sang trọng cao cấp

Có nhiều mẫu thiết kế sofa đẹp để bạn chọn cho phòng khách biệt thự nhà mình

 

Tư vấn chọn ghế sofa phòng khách nhà biệt thự

+ Tự mua sắm ghế sofa và nội thất giúp bạn tiết kiệm khá nhiều

Nhà biệt thự cùng với quyền sử dụng đất là một tài sản rất lớn và đáng tự hào của gia chủ. Một số gia đình có điều kiện đã thuê các đơn vị thiết kế và thi công trọn gói, chỉ việc về ở. Điều đó là rất tuyệt vì dưới con mắt của các nhà tư vấn thiết kế chuyên nghiệp sẽ tạo ra sự đồng bộ và tính thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng thuê thiết kế thi công trọn gói. Nó khá tốn kém. Việc tự thi công và mua sắm nội thất giúp gia đình tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn. Mức phí tư vấn thiết kế và giám sát trung bình khoảng 30% (khá nhiều tiền) + cộng với phần chênh lệch giá nội thất mà bạn phải chịu (giá nội thất trong gói đơn vị tư vấn thiết kế đưa ra thường cao hơn khá nhiều so với bạn tự đi đặt mua). Tiết kiệm được 2 khoản này bạn có thể mua sắm thêm nhiều đồ nội thất khác, hoặc có thể dùng tiền chênh này mua được một bộ ghế sofa phòng khách biệt thự cao cấp và sang trọng.

Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm đi mua sofa phòng khách và nội thất cho nhà biệt thự của mình. Dưới đây là một vài gợi ý.

Bộ ghế sofa phòng khách đẹp sang trọng

Bộ ghế sofa phòng khách đẹp sang trọng, chất liệu da và nệm mút cao cấp

 

+ Chọn mua ghế sofa đẹp và sang trọng cho phòng khách nhà biệt thự

Có một vài yếu tố bạn cần chuẩn bị và cân nhắc trước khi mua:

  • Tham khảo các mẫu sofa, phòng khách mẫu đẹp trước

Với những gia đình tự mua sắm ghế sofa phòng khách cho nhà biệt thự của mình thì cần có các gợi ý về ý tưởng trước. Có rất rất nhiều mẫu thiết kế đẹp trên mạng internet để bạn tham khảo. Chỉ cần vào “google hình ảnh” và tìm kiếm “mẫu phòng khách đẹp” sẽ có cả ngàn gợi ý. Nó có thể không giống với ý tưởng ban đầu của bạn hay thiết kế phòng khách biệt thự của bạn. Nhưng nó sẽ cho bạn sự gợi ý các ý tưởng cực tốt.

Một căn cứ nữa cần xem đó là bản vẽ thiết kế phòng khách. Nó cho bạn các thông số về diện tích, hướng nhà, vị trí kê sofa phòng khách… Từ đó bạn ướm được vị trí kê, hướng quay sofa, kích thước sofa, thậm chí là màu sắc…tạo ra sự hài hòa cho tổng thể phòng khách nhà biệt thự.

Sofa phòng khách biệt thự đẹp

Ghế Sofa da góc cho phòng khách sang trọng, trẻ trung. Mã AmiA SFD223

 

  • Mức tài chính dành để mua sắm ghế sofa phòng khách

Ghế sofa phòng khách nhà biệt thự là trái tim của cả ngôi nhà, rất quan trọng và cần đầu tư. Thông thường nó chiếm khoảng 10% tổng chi phí dành để mua sắm đồ nội thất. Nếu bạn dự định đầu tư 200 triệu để sắm đồ nội thất và vật dụng gia đình (sofa, bàn ghế, bộ bàn ăn, kệ tivi, giường, tủ,…). Thì phần dành cho mua sắm ghế sofa nên trong khoảng 20 triệu (10% trong 200tr).

8-10 triệu bạn có một bộ ghế sofa bình dân. Từ 10-20 triệu bạn có một bộ sofa phòng khách nhà biệt thự chất lượng khá tốt. Khoảng 20-35 triệu bạn có một bộ chất lượng cao (sofa dưới 35tr thường là da công nghiệp). Còn trên 35 triệu bạn có thể sở hữu một bộ ghế sofa sang trọng cho phòng khách biệt thự nhà mình (chất liệu da thật, thiết kế sang trọng quý phái).

Với đại đa số gia đình, chúng tôi nghĩ bạn nên chọn trong tầm giá 10-25 triệu. Đủ để bạn có một bộ sofa phòng khách biệt thự rất ưng ý rồi.

 

Sofa phòng khách đẹp sang trọng

Mẫu ghế Sofa góc sang trọng AmiA SFD208

 

  • Chọn thiết kế sofa đẹp và hợp

Phòng khách nhà biệt thự thường rộng và hướng đến sự sang trọng. Tất nhiên khi đạt được sự sang trọng thì thường đã đáp ứng sự tiện lợi và tính thẩm mỹ.

Ghế sofa phòng khách thường có nhiều thiết kế: sofa văng, sofa góc chữ L, sofa bộ kết hợp nhiều ghế… Với nhà biệt thự chúng tôi khuyên bạn nên chọn sofa góc chữ L hoặc sofa ghép bộ. (sofa dạng văng thường chỉ hợp với phòng khách nhỏ hẹp thôi).

Có 2 trường phái hiện nay là sofa tân cổ điển hoặc sofa hiện đại. Bạn có thể chọn 1 trong 2 đều được. Điều này tùy vào sở thích cá nhân hoặc phù hợp với tông “tone” của biệt thự. Ví dụ nhà biệt thự xây kiểu hướng cổ điển, phục hưng, châu âu…thì sofa phòng khách tân cổ điển rất hợp. Ngược lại, nhiều biệt hự đi theo hướng hiện đại, thoáng, không gian mở, tone màu và nội thất khác theo trường phái hiện đại. Khi đó sofa phòng khách cũng phải hiện đại theo.

Sofa da cho phòng khách nhà biệt thự

Sofa da thường mang tới sự sang trọng hơn cho phòng khách nhà biệt thự. Ghế Sofa góc chữ L hiện đại AmiA SFD224

 

  • Màu sắc ghế sofa theo sở thích và phong thủy

Bên cạnh yếu tố sở thích thì người giàu “sở hữu nhà biệt thự” thường rất quan tâm đến phong thủy. Bản thân tôi cũng thấy nên như vậy. Ở đây chúng ta theo “khoa học phong thủy” chứ không phải theo mê tín dị đoan mù quáng.

Khi chọn ghế sofa phòng khách nhà biệt thự theo phong thủy thì màu sắc rất quan trọng.

Ví dụ người mệnh Kim thì nên chọn sofa có màu của hành Kim (trắng, kem, vàng nhạt, ghi sáng, ánh kim…) và màu sofa thuộc hành Thổ (vàng, vàng sẫm, nâu, nâu đất,…). Tránh các màu kiêng kị như đỏ, cam, hồng, tím (của hành Hỏa – đại kỵ).

Các mệnh khác cũng vậy, có thể căn cứ theo ngũ hành để chọn. Nếu bạn quan tâm có thể xem thêm các màu sofa hợp: mệnh Kim, mệnh Mộc, mệnh Thủy, mệnh Hỏa, mệnh Thổ.

Bộ ghế sofa phòng khách nhà biệt thự

Bộ ghế sofa phòng khách nhà biệt thự. kiểu ghép bộ 2 ghế tựa và 1 ghế đôn lớn

 

  • Chọn chất liệu ghế sofa phòng khách nhà biệt thự

Sofa phòng khách thường có 3 chất liệu chính: da – nỉ vải – gỗ tự nhiên. Trong đó sofa da mang tới sự sang trọng, sạch sẽ, dễ vệ sinh… Sofa da đa phần hiện nay là da công nghiệp, nhưng bộ da thật thường rất đắt, ít nhất là trên 40 triệu. (1 đôi giày da bò đã có giá khoảng 1 trđ, vậy cả bộ sofa da thật thì hẳn giá không thể rẻ hơn 40trđ được. Nhất là da làm sofa phải có bản lớn nên càng đắt đỏ hơn). Da công nghiệp cũng cũng có loại siêu rẻ – rẻ – trung bình – khá – tốt. Với các bộ sofa phòng khách nhà biệt thự giá trên 15trđ thì đã là da khá-tốt rồi. Dùng cực bền và đẹp.

Chất liệu nỉ mang tới sự ấm áp, thoáng khí, nhưng khó vệ sinh lau chùi. Sofa nỉ vải cũng không sang trọng bằng sofa da (theo quan điểm số đông, không phải ngẫu nhiên sofa phòng Giám đốc đa phần là da). Còn sofa gỗ tự nhiên cho nhà biệt thự thì ngày nay ít dùng. Các mẫu sofa gỗ trạm trổ điêu khắc thì cổ quá, không hợp nhà hiện đại. Nếu có thể nên hướng đến các mẫu cải tiến theo xư hướng hiện đại.

 

Sofa gỗ đẹp hiện đại cho nhà biệt thự

Ghế Sofa gỗ đẹp cho phòng khách hiện đại AmiA SFG2406

 

Mua hàng có sẵn hay đặt làm theo yêu cầu riêng

Luôn có 2 lựa chọn là mua các bộ sofa có sẵn hoặc đặt đóng ghế sofa theo yêu cầu.

Nếu bạn muốn mua sofa nhập khẩu cao cấp thì đương nhiên là phải mua hàng có sẵn. Có thể đến các showroom lớn để tham khảo. Nhược điểm của mua sofa phòng khách biệt thự hàng bán sẵn là: số mẫu hạn chế, không thay đổi được theo ý muốn, đôi khi chọn được mẫu ưng ý thì lại không hợp kích thước hay màu sắc…

Giải pháp đặt đóng ghế sofa nhà biệt thự theo yêu cầu sẽ tối ưu hơn. Nếu bạn thuê các công ty tư vấn thiết kế và thi công trọn gói thì gần như 100% họ sẽ đi đặt đóng theo yêu cầu. Khi đó bạn có thể làm theo mẫu thiết kế mình thích, màu sắc mình thích, kích thước hợp không gian kê…

Như tại xưởng sản xuất sofa của MySofa.vn có hơn 200 mẫu da và hơn 400 mẫu nỉ vải để bạn chọn. Rất đa dạng và linh hoạt theo yêu cầu. Thời gian làm cũng nhanh chỉ khoảng 4-7 ngày. Mà giá thành cũng chỉ tương đương hàng bán sẵn.

Đặt đóng ghế sofa phòng khách nhà biệt thự

Đặt đóng ghế sofa phòng khách nhà biệt thự theo yêu cầu. Cách tốt để bạn thỏa mãn sở thích về mẫu mã và hợp nhất với không gian kê

 

Trên đây là một vài gợi ý chọn mua ghế sofa phòng khách nhà biệt thự. Hy vong bạn có thêm một vài thông tin tham khảo hữu ích. Chúc quý khách về nhà mới hạnh phúc và thành đạt!

MySofa.vn trân trọng!

 


xem thêm các mẫu bán chạy: sofa phòng khách đẹp giá rẻ

Posted in Tin mới and tagged , , .